Các chất độc sản sinh khi chiên ránDùng dầu, mỡ chiên rán thức ăn là một cách chế biến quen thuộc của người đầu bếp. Nhờ nhiệt độ sôi của dầu cao, thức được chiên rán chín nhanh hơn và cho hương vị thơm ngon hơn. Nhưng hiện nay, khá nhiều người dân rất ngại ăn thức ăn chiên rán vì có những thông tin rằng thức chiên rán độc, gây ung thư.
05:17Đầu bếp Cẩm Thiên Long chia sẻ giải pháp an toàn để chiên rán nhiệt độ caoVí dụ tiêu chuẩn dầu ăn chiên rán dành cho món nhiệt độ cao được đầu bếp Cẩm Thiên Long giới thiệu trong video.
Mẹo chiên, rán đồ ăn không bị bắn dầu ra ngoàiChiên, rán thực phẩm là phương pháp chế biến quen thuộc trong gia đình. Tuy nhiên chúng ta rất dễ gặp tình trạng dầu bắn tung toé ra ngoài gây bỏng tay hoặc bẩn nhà. Hãy tham khảo ngay 5 mẹo nhỏ dưới đây để khắc phục.
3 dấu hiệu nhận biết giải pháp an toàn để chiên rán nhiệt độ cao bạn nên biếtCách nhận biết dấu hiệu dầu ăn chuẩn cho các món chiên rán nhiệt độ cao thông qua các dấu hiệu có thể nhận biết trong khi nấu nướng, được đầu bếp Cẩm Thiên Long giới thiệu trong video mới nhất.
Hãi hùng những món chiên rán vỉa hèMùa đông với cái rét tê tái, mọi người, nhất là những người trẻ thường khoái khẩu với các món chiên rán nóng hổi nơi vỉa hè, ngõ phố như: bánh chuối, bánh gối, bánh khoai, nem, quẩy… nhưng có mấy ai biết chúng được chế biến bằng loại mỡ, dầu kém chất lượng đến hãi hùng.
Cảnh báo: Dầu thực vật giải phóng chất độc gây ung thư khi chiên ránCác nhà khoa học cảnh báo về mối nguy hiểm khi chiên rán thức ăn bằng dầu hướng dương và dầu ngô vì chúng sẽ giải phóng những chất độc liên quan với ung thư.
Đầu bếp Cẩm Thiên Long bật mí bí quyết chiên rán ở nhiệt cao qua bài trắc nghiệm 5 ngón tayNắm bí quyết của bếp trưởng Cẩm Thiên Long khi chiên rán nhiệt độ cao bằng bài trắc nghiệm "5 ngón tay" đơn giản và dễ áp dụng. Cùng khám phá những bí quyết của bếp trưởng để đảm bảo món ăn vẫn tươi ngon, nhưng vẫn an toàn sức khỏe cho cả nhà.
Mách chị em 6 cách giảm lượng dầu mỡ trong đồ ăn chiên ránBạn có biết việc điều chỉnh cách nấu ăn có thể giúp giảm lượng dấu hấp thụ trong các món chiên giòn, những mẹo nhỏ dưới dây sẽ giúp bạn có thực đơn ăn uống lành mạnh, ít dầu mỡ.
Có nên dùng cá hồi để làm món chiên, rán?Cá hồi là một loại thực phẩm đắt tiền, song đi cùng với đó là giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Tuy nhiên những người nội trợ cần chế biến sao cho đúng cách, thơm ngon và không mất dưỡng chất.
Vì sao chiên rán bằng mỡ tốt hơn dầu hướng dương?Từ mỡ lợn đến bơ, từ dầu hạt cải, dầu vừng đến “mốt” mới nhất là dầu dừa, dầu ôliu… đều được khẳng định là rất tốt cho sức khoẻ. Vậy nhưng chúng có thực sự là những loại chất béo tốt nhất dùng để nấu nướng?
Những lưu ý khi sử dụng dầu đậu nành để chiên ránDầu ăn tinh luyện từ đậu nành chứa nhiều dưỡng chất Omega 3-6-9, không có cholesterol tốt cho tim mạch.
Những nguyên tắc vàng để chiên rán dầu thực vật an toànBạn có thể làm gì để giảm thiểu những nguy cơ gây hại tiềm tàng từ dầu thực vật do quá trình tăng nhiệt tạo ra? Dưới đây là một số mẹo của GS Martin Grootveld, chuyên gia hoá sinh ĐH De Montfort (Leicester, Anh):