Đại chiến “mẹ bỉm sữa” về bảng chi phí nuôi con nửa tỷ đồngNếu Tú Vi khẳng định nuôi con tốn vài tỷ thì nhiều bà mẹ Việt nổi tiếng như Thu Hà, Minh Hà, Thuỳ Minh chia sẻ cách chi tiêu thông thái khi nuôi con.
Chồng đưa 70 triệu đồng/tháng, tôi chết lặng khi biết ý đồ của anhMỗi tháng, tôi nhận 70 triệu đồng từ chồng, không phải lo tiền nhà, tiền điện hay chi phí nuôi con. Nghe thì như mơ nhưng phía sau đó là một sự thật mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chấp nhận.
Bà mẹ ở Hà Nội kể chuyện nuôi con một năm tốn 150 triệu đồngTrong một năm đầu, tổng chi phí nuôi con của chị Linh Trang lên tới 150 triệu đồng. Vì nuôi con đầu tốn kém nên chị chưa nghĩ tới việc sinh bé thứ hai.
Lương 30 triệu nuôi con nhỏ, vợ chồng ở Hà Nội chóng mặt vì các khoản chiChị Phương nghĩ chi phí nuôi con một tháng chỉ khoảng 6 - 7 triệu đồng, nhưng khi thống kê ra mới thấy con số này lên tới 10 triệu đồng, chiếm 1/3 tổng thu nhập của hai vợ chồng.
Mức sống tối thiểu ở đô thị lớn hơn 9 triệu đồng/hộ có đủ nuôi 2 con?Mức sống tối thiểu của người lao động để có thể chi trả được các khoản phí cơ bản của bản thân và gia đình, trong đó có chi phí nuôi con, được xác định trên cơ sở quy mô gia đình Việt Nam là 4 người.
Chủ lồng cá vội bán "lúa non", nín thở cầu bão Kalmaegi tanTrước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi, ngư dân vùng ven biển tỉnh Gia Lai khẩn trương thu hoạch sớm cá, tôm đạt kích cỡ thương phẩm, thậm chí nhiều hộ buộc phải “bán non” để giảm thiểu thiệt hại.
Thanh Hóa lên phương án chuyển 9 cá thể hổ ra Hà NộiTỉnh Thanh Hóa đang lên phương án, phối hợp với UBND thành phố Hà Nội làm các thủ tục nhận chuyển giao 9 cá thể hổ của một hộ dân nuôi nhốt nhiều năm ở xã Xuân Tín.
Đảng viên trẻ người Mông và hành trình giữ mốc, giữ bản nơi biên giớiKhông chỉ là hạt nhân đóng góp tích cực vào công tác bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, anh Thò Bá Của (SN 1997) còn là đảng viên trẻ “nghĩ mới, làm mới” ở bản Huồi Mới nơi biên cương xứ Nghệ.
Làng “tỷ phú tôm hùm” hối hả trước bão KalmaegiHàng trăm hộ nuôi tôm hùm ở vịnh Xuân Đài, tỉnh Đắk Lắk đang hối hả thu hoạch, chằng néo lồng bè để ứng phó bão Kalmaegi. Nhiều gia đình buộc phải bán sớm tôm dù giá rẻ.
Tín dụng ưu đãi chia sẻ gánh nặng với sinh viên ngành STEMChương trình tín dụng ưu đãi cho người học các ngành STEM theo Quyết định 29/2025/QĐ-TTg đã tiếp sức cho sinh viên ngành khoa học công nghệ trên cả nước.
Heo rớt giá, dịch bệnh bủa vây: Người nuôi “ngán” tái đàn dịp TếtGiá heo (lợn) hơi rớt mạnh, dịch tả heo châu Phi bủa vây cùng áp lực cạnh tranh từ thịt nhập khẩu khiến nhiều hộ chăn nuôi e dè, không dám tái đàn dù Tết Nguyên đán 2026 đang đến gần.
VinShop, Thiên Long "nhặt bạc lẻ" và chuyện bán lẻ truyền thống sống khỏeNhiều năm trước, khi mua sắm trực tuyến lên ngôi, nhiều người dự báo kênh truyền thống, các cửa hàng tạp hoá sẽ sớm bị xoá sổ, song thực tế hiện tương đối khác.