Khát vọng hùng cường 2045 cần cú hích đột phá từ Đại hội XIVĐể khát vọng của Việt Nam trở thành quốc gia hùng cường vào năm 2045 không chỉ là khẩu hiệu, Đại hội XIV cần tạo ra "cú hích đột phá", giải phóng động lực khoa học công nghệ.
Hà Nội đề xuất bảng giá đất mới, chuyên gia cảnh báo “gánh nặng kép”Giá đất tại khu vực trung tâm Hà Nội có thể vượt 700 triệu đồng/m2, trong khi vùng ven tăng tới 26%. Chuyên gia cảnh báo cần lộ trình hợp lý để tránh “gánh nặng kép” cho người dân và doanh nghiệp.
Công an phát hiện DN đưa người đi nước ngoài để ngoài sổ sách số tiền lớnTheo đại diện Bộ Công an, người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải chi trả khoản phí quá cao. Qua điều tra, cơ quan công an phát hiện có doanh nghiệp môi giới để ngoài sổ sách số tiền rất lớn.
Huy động vốn đa dạng với chi phí thấp: Lợi thế cạnh tranh khác biệt của VPBankSNguồn vốn quốc tế giá rẻ, cùng với kênh huy động từ ngân hàng thương mại trong nước và trái phiếu là những nền tảng giúp VPBankS đảm bảo thanh khoản, mở rộng các mảng kinh doanh chủ lực như ngân hàng đầu tư và cho vay margin.
Ý Đảng hợp lòng dân: Tái định cư sau Yagi và “những ngôi làng của niềm tin”Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai Trần Huy Tuấn chia sẻ: "Ý Đảng hợp lòng dân là khẳng định của người dân đối với chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền, nhất là đối với các công trình tái định cư sau bão".
MSB công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 20259 tháng đầu năm, Ngân hàng TMCP Hàng hải Việt Nam (MSB) ghi nhận kết quả kinh doanh ổn định với lợi nhuận đạt trên 4.760 tỷ đồng, tổng tài sản đạt gần 356.000 tỷ đồng.
LG AI DD™ 2.0: Công nghệ giặt thông minh mở ra hành trình sống xanh và bền vữngKhông chỉ mang đến hiệu quả giặt sấy vượt trội, công nghệ LG AI DD™ 2.0 còn góp phần kiến tạo lối sống xanh và bền vững - xu hướng tiêu dùng hiện đại được nhiều người quan tâm.
TPHCM và nghịch lý “tầm vóc siêu đô thị nhưng mặc áo thể chế cấp tỉnh”Đại biểu Quốc hội kiến nghị hóa giải nghịch lý để TPHCM không bị bó hẹp bởi chiếc áo thể chế đã quá chật. Nếu không, cải cách sẽ mãi dừng ở ngưỡng cửa và nơi thí điểm lại trở thành rào cản chính sách.
Những công trình định hình vị thế điểm đến quốc tế của Vinhomes Green ParadiseChủ đầu tư cho biết Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ, TPHCM) dự kiến khởi công một loạt tiện ích, bao gồm sân golf, nhà hát, khu vui chơi…, hứa hẹn tạo ra chuẩn sống, nghỉ dưỡng mới, thu hút cộng đồng tinh hoa toàn cầu về Việt Nam.
"Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, cơ hội thành công bền vững"Chủ tịch nước Lương Cường nhấn mạnh trong một thế giới đầy bất ổn, bất định, xáo trộn và đứt gãy, Việt Nam mang đến cho các doanh nghiệp sự ổn định, an toàn và cơ hội thành công bền vững.
OCB báo lãi quý III tăng gấp 3 lần cùng kỳNgân hàng TMCP Phương Đông (Mã CK: OCB) vừa công bố báo cáo tài chính quý III với lợi nhuận trước thuế đạt 1.538 tỷ đồng, tăng gấp ba lần so với cùng kỳ năm trước.
Cần quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong ngập lụt đô thịĐại biểu Quốc hội cho rằng cần quy định rõ trách nhiệm người đứng đầu trong xử lý nước thải và chống ngập đô thị, đặt ra các chỉ tiêu bắt buộc với lộ trình cụ thể đến năm 2030.