EU đang loay hoay với chiến lược chống khủng bố?Những năm gần đây châu Âu liên tiếp là mục tiêu của khủng bố các loại. Vậy chiến lược chống khủng bố mà EU áp dụng bấy lâu này là gì?
Mỹ công bố chiến lược chống khủng bố mới(Dân trí) - Mỹ vừa công bố chiến lược chống khủng bố mới, trong đó khẳng định chiến lược mới tập trung vào khả năng các nhóm khủng bố “tận dụng” người Mỹ để tiến hành các vụ tấn công ngay tại chính nước Mỹ.
Vì sao chiến lược chống khủng bố không hiệu quả với IS?IS cũng đặt ra một thách thức khác đối với các chiến thuật chống khủng bố của Mỹ vốn vẫn nhắm vào nguồn tài chính, chiến dịch tuyên truyền và hoạt động tuyển mộ của lực lượng thánh chiến.
Cuộc chiến chống IS - một năm nhìn lạiĐầu năm 2014, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã bất ngờ công bố điều chỉnh chiến lược chống khủng bố (CKB) mà ông mới thông qua chưa đầy 1 năm.
Chiến lược chống IS của Mỹ: Không kích là chưa đủNhững chiến thắng liên tiếp của IS đã giáng đòn đau vào lực lượng liên quân quốc tế do Mỹ dẫn đầu, làm dấy lên những lời chỉ trích về chiến lược chống khủng bố của Washington.
Căng thẳng quan hệ Ấn Độ-Pakistan và mối lo của MỹChính quyền đương nhiệm và Tổng thống đắc cử Mỹ Barack Obama "mất ăn mất ngủ" vì quan hệ Ấn Độ-Pakistan căng thẳng. Mumbai không chỉ ảnh hưởng đến chiến lược chống khủng bố của chính quyền mới ở Washington, mà còn là chiếc gậy đập ngược lại đòn “đơn phương hành động” của Mỹ.
Bản chất của ISHơn một thập kỷ đã trôi qua kể từ khi cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush ra lời hiệu triệu các nước tham gia vào cái gọi là “cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố toàn cầu”, thế giới đã trải qua nhiều thăng trầm liên quan tới khủng bố. Và sự xuất hiện của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trong những năm gần đây đang khiến cho cuộc chiến chống khủng bố ngày càng trở nên rối ren. Vậy tại sao chiến lược chống khủng bố của Mỹ và phương Tây hiện nay lại không hiệu quả với IS?
Israel phát động chiến dịch quân sự ở Bờ Tây sau vụ nổ nghi là khủng bốVăn phòng Thủ tướng Israel cho biết ông Benjamin Netanyahu đã chỉ đạo quân đội tiến hành một chiến dịch "mạnh mẽ" ở Bờ Tây sau vụ nổ xe buýt gần Tel Aviv bị nghi là khủng bố.
Ukraine "lấy công làm thủ" ở Kursk khiến Nga lúng túngSau nửa năm chiến đấu ở Kursk, quân đội Nga vẫn chưa thể đánh bật hoàn toàn lực lượng Ukraine ra khỏi lãnh thổ. Vì sao vậy?
Ông Trump hâm nóng quan hệ với Nga, công kích Ukraine: Gió đã đổi chiều?Tổng thống Mỹ Donald Trump dường như có tính toán chiến lược khi quyết định đàm phán với Nga trong bối cảnh các bên tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột Ukraine.
Mexico cảnh báo Mỹ về hành vi "xâm phạm chủ quyền"Tổng thống Mexico tuyên bố nước này sẽ không dung thứ cho các hành động mang tính xâm phạm chủ quyền của Mỹ.
Nga tung lá bài thuyết phục Syria duy trì 2 căn cứ chiến lượcTruyền thông Mỹ nói rằng Nga đang tiến gần tới thỏa thuận với Syria về việc tiếp tục duy trì 2 căn cứ quân sự chiến lược tại quốc gia Trung Đông.