Thông tin mới vụ án chủ kênh “Hà và Việt Nam” chiếm đoạt tiền từ thiệnCông an tỉnh Thanh Hóa phát đi thông báo tìm người có quyền lợi, nghĩa vụ trong vụ án chiếm đoạt tài sản liên quan đến Đào Quang Hà, chủ Fanpage “Hà và Việt Nam”.
Bộ Công an: Thủy Tiên, Trấn Thành không chiếm đoạt tiền từ thiệnCục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an) cho biết, các nghệ sĩ như Trấn Thành, ca sĩ Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng... không có hành vi gian dối, không chiếm đoạt tiền từ thiện do người dân đóng góp.
Lập Facebook ảo kêu gọi ủng hộ, chiếm đoạt tiền từ thiệnMột số đối tượng đã lập Facebook ảo, "vẽ" ra câu chuyện về các hoàn cảnh khó khăn rồi đăng lên mạng xã hội nhằm kêu gọi từ thiện, để chiếm đoạt tiền của các nhà hảo tâm.
Kêu gọi hỗ trợ hài nhi xấu số rồi chiếm đoạt tiền từ thiệnVào thời điểm bị bắt giữ, trong tài khoản ngân hàng của Trần Văn Dũng có hơn 2,5 tỷ đồng.
Vụ xe cứu trợ đền 100 triệu đồng: Tạm giữ hình sự thêm một đối tượngCông an tỉnh Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự thêm một đối tượng có hành vi chiếm đoạt tiền từ thiện, liên quan đến vụ xe tải cứu trợ va chạm với ô tô con trên cao tốc.
TikToker "Hà và Việt Nam" vừa bị tạm giữ hình sự là ai?Trước khi bị tạm giữ hình sự vì nghi chiếm đoạt tiền từ thiện, Đào Quang Hà từng được biết đến như là một người trẻ truyền cảm hứng với hành trình đạp xe xuyên Việt dịp lễ 30/4.
Chủ fanpage "Thanh Niên Chuyên Cần" đi tù vì lừa tiền từ thiệnTrần Văn Hùng, 23 tuổi, ở Phú Yên, chính chủ fanpage "Thanh Niên Chuyên Cần", đăng tải thông tin không có thật lên mạng xã hội để kêu gọi quyên góp rồi chiếm đoạt tiền từ thiện.
Huy động nghìn tỷ đồng trồng sâm, nữ doanh nhân dùng mua xe và bất động sảnCơ quan tố tụng xác định Phạm Mỹ Hạnh dùng tiền của nhà đầu tư để mua ô tô hạng sang, bất động sản và chi hoa hồng hàng trăm tỷ đồng. Tổng số tiền chưa tất toán lên tới hơn 850 tỷ đồng.
Công an Đồng Nai khởi tố 343 đối tượng lừa đảo qua mạngCác đối tượng từ Campuchia đã dùng ứng dụng tin nhắn để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của những người dùng mạng xã hội thiếu cảnh giác, đặc biệt là người cao tuổi.
Người phụ nữ lập 82 dây hụi, chiếm đoạt hơn 3,9 tỷ đồng của 114 nạn nhânNgười phụ nữ 49 tuổi ở Đắk Lắk đã lập 82 dây hụi huy động cả trăm người tham gia để chiếm đoạt hàng tỷ đồng.
Kết cục của nhóm thanh niên sang Campuchia làm việc ở "Tam Thái Tử"Từ Campuchia, nhóm bị cáo người Việt giả danh cơ quan chức năng dụ nạn nhân chuyển tiền “làm hồ sơ”, qua đó chiếm đoạt hơn 19,3 tỷ đồng chỉ trong một tháng.
Nhiều phụ nữ bị dụ dỗ mất hàng chục tỷ đồng cho Mr PipsCơ quan điều tra xác định, trong 738 vụ lừa đảo do Phó Đức Nam (Mr Pips) cầm đầu, nhiều phụ nữ bị dụ đầu tư chứng khoán, forex và bị chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn, có người mất tới 35 tỷ đồng.