Chủ tịch Quốc hội gặp Phó Tổng thống kiêm Chủ tịch Thượng viện Ấn ĐộHai bên nhất trí tăng cường các hoạt động phù hợp để hỗ trợ cho doanh nghiệp hai nước trong việc thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa có thế mạnh của nhau.
Xá lợi Đức Phật Thích Ca đến TPHCMXá lợi Đức Phật được tôn trí tại chùa Thanh Tâm (huyện Bình Chánh) và khai mở cho Phật tử, khách thập phương chiêm bái từ ngày 3/5.
Tàu Hải quân Ấn Độ cập cảng Sài GònSáng 29/05, tàu hải quân Ấn Độ Ins Darshak đã cập cảng Sài Gòn, bắt đầu chuyến thăm TPHCM trong ba ngày (29-31/05).
Ông Hun Sen lên tiếng việc triển khai quân, vũ khí sát biên giới Thái LanChủ tịch Thượng viện Campuchia Hun Sen cho biết, vũ khí và quân đội được triển khai đến biên giới với Thái Lan không nhằm mục đích chiến tranh, mà là một biện pháp phòng ngừa bất cứ tình huống nào.
Hàng triệu Phật tử trên thế giới đang hướng về Đại lễ Vesak 2025 ở TPHCMNơi tổ chức Đại lễ Vesak 2025 tại TPHCM sẽ đảm bảo sức chứa 30.000 người đến tham dự cùng lúc. Trong đó, đại biểu khách mời khoảng 3.000 người.
Trung Quốc lên tiếng về tên lửa góp mặt trong không chiến Ấn Độ - PakistanTrung Quốc nhận định, Ấn Độ không thể hưởng lợi từ việc nghiên cứu công nghệ quân sự về tên lửa PL-15E mà Pakistan được cho là sử dụng trong cuộc không chiến hồi đầu tháng này.
Võ thuật tổng hợp Việt Nam nỗ lực vươn tầm thế giớiNgày 31/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Liên đoàn võ thuật tổng hợp (MMA) Việt Nam nhiệm kỳ II diễn ra với mục tiêu chính là đưa MMA Việt Nam vươn tầm quốc tế trong thời gian tới.
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Thượng viện và Chủ tịch Hạ viện BelarusChiều 12/5, giờ địa phương, tại Trụ sở Quốc hội Belarus ở thủ đô Minsk, Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Thượng viện Natalya Kochanova và Chủ tịch Hạ viện Igor Sergeyenko.
Rước xá lợi Đức Phật Thích Ca bằng chuyên cơ quân sự từ Ấn Độ về Việt NamDự kiến, xá lợi Đức Phật Thích Ca Mâu Ni sẽ đến sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) bằng chuyên cơ quân sự. Đây là một trong những sự kiện trọng tâm của Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc 2025.
Việt Nam là đối tác quan trọng chủ chốt của Uzbekistan tại Đông Nam ÁChủ tịch Thượng viện Narbaeva đánh giá Việt Nam là một nước phát triển năng động nhất ở châu Á, là người bạn thân thiết của Uzbekistan với tình hữu nghị truyền thống được thử thách qua thời gian.
Lãnh đạo nhiều nước chúc mừng Việt NamNhiều lãnh đạo các chính Đảng và các nước đã gửi thư, điện chúc mừng tới Ban Chấp hành Trung ương Đảng và các lãnh đạo Việt Nam.
Hơn 300 tài năng trẻ tham gia vòng chung kết khu vực tại Việt NamChung kết khu vực Việt Nam của Liên hoan Âm nhạc quốc tế Hong Kong (Hong Kong International Music Festival - HKIMF) 2025 thu hút nhiều tài năng trẻ trong nước và quốc tế.