Nhọc nhằn nghề vác tràm thuêChợ tràm huyện U Minh (tỉnh Cà Mau) là nơi mưu sinh của hàng trăm lao động tự do. Nghề vác tràm cực nhọc nhưng nhiều người vẫn gắn bó vì mang lại nguồn thu nhập khá.
Cà Mau: Nghề vác cừ tràm thuê ở miệt vùng U Minh HạVùng U Minh Hạ (Cà Mau) là nơi nổi tiếng có cây tràm. Từ loại cây này đã hình thành những điểm tập kết cừ tràm, tạo công ăn việc làm cho nhiều người dân nông thôn.
Cà Mau dừng hoạt động đi bộ xuyên rừng U Minh Hạ do nắng nóng, khô hạnCà Mau có kế hoạch tổ chức hội thao với nhiều hoạt động tại Vườn quốc gia U Minh Hạ vào cuối tháng 4 nhân dịp lễ 30/4-1/5. Tuy nhiên, một hoạt động dừng lại vì tình hình nắng nóng, rừng khô hạn.
Điều gì khiến TP Thủ Đức chưa có sự đột phá sau gần 4 năm thành lập?Dù có đủ "thiên thời, địa lợi", TP Thủ Đức vẫn chưa tạo đột phá, đặc biệt là về hạ tầng kể từ khi thành lập. Các chuyên gia cho rằng đã đến lúc xem xét về chiếc áo cơ chế rộng hơn nữa cho mô hình này.
DHG Pharma dấu ấn 50 năm: Viết nên chương mới từ cội nguồnHành trình về Kênh Năm Đất Sét (Cà Mau) khám bệnh, phát thuốc cho bà con là hành động thiết thực DHG Pharma gửi gắm lời tri ân đến mảnh đất anh hùng đã bao bọc, viết nên lịch sử hình thành của hãng tân dược hàng đầu Việt Nam ngày nay.
00:55Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp kiểm tra rừng U Minh Hạ.“U Minh bốn bể là tràm, nếu giữ nước không khéo thì tràm ngã nghiêng, xảy ra cháy thì mất rừng…”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn nhấn mạnh.
00:50Nấu món lẩu mắm U MinhVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó nổi tiếng nhất là lẩu mắm.
Về đất U Minh Hạ thưởng thức mắm, chỉ nhìn rau thôi cũng đã thèmVùng đất U Minh Hạ không chỉ vang danh với mật ong rừng tràm, mà nơi đây còn có đặc sản đặc trưng là mắm làm từ cá. Mắm có thể chế biến thành nhiều món ăn, trong đó ưa chuộng nhất là lẩu mắm.
Hơn 1.458 tỷ đồng phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia U Minh HạSắp tới, Cà Mau sẽ thực hiện đề án phát triển du lịch sinh thái Vườn Quốc gia U Minh Hạ với mục tiêu đón trên 200.000 lượt khách vào năm 2025.
Từ mật ong rừng U Minh Hạ đến nghề di sản văn hóa phi vật thể Quốc giaỞ U Minh Hạ (Cà Mau), nơi bốn bể là tràm, mật ong rừng là đặc sản nổi tiếng của vùng đất cực Nam Tổ quốc. Nghề gác kèo ong lấy những giọt mật ngọt, thơm ngon này đã trở thành di sản phi vật thể.
Giữ được hệ sinh thái đặc trưng thì mới còn là U Minh Hạ“U Minh bốn bể là tràm, nếu giữ nước không khéo thì tràm ngả nghiêng, xảy ra cháy thì mất rừng…”, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Công Tuấn lưu ý.
Lợn ăn sâm, trâu uống rượu... hàng lạ bán cho nhà giàuỞ Việt Nam, có những cách chăn nuôi rất lạ lẫm nhưng lại mang đến những hiệu quả không ngờ như: nuôi lươn trong can nhựa, cho lợn ăn sâm, nghe nhạc trữ tình, cho trâu uống rượu mỗi sáng.