Chính phủ đặt mục tiêu GDP tăng tối thiểu 10%/năm giai đoạn 2026-2030Thủ tướng yêu cầu xây dựng Kế hoạch 5 năm, phấn đấu tốc độ tăng trưởng GDP bình quân giai đoạn 2026-2030 đạt từ 10%/năm trở lên.
Thủ tướng: Phấn đấu GDP bình quân đầu người đạt 5.400-5.500 USDVề các chỉ tiêu chủ yếu, Thủ tướng nhấn mạnh tăng trưởng GDP phấn đấu đạt 10% trở lên; GDP bình quân đầu người đạt 5.400-5.500 USD; tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều giảm khoảng 1-1,5%.
Một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của ĐảngBán Dân trí trân trọng giới thiệu Toàn văn Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng.
"Tăng trưởng trên 10%, GDP bình quân đầu người đạt 8.500 USD vào 2030"Về kinh tế - xã hội, Chính phủ đặt mục tiêu tốc độ tăng trưởng GDP bình quân đạt 10%/năm trở lên; GDP bình quân đầu người đến năm 2030 đạt khoảng 8.500 USD.
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng giao 5 nhiệm vụ cho các quỹSo với các nước trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, tỷ trọng giá trị tài sản quản lý trên GDP của Việt Nam còn khiêm tốn, mới chiếm khoảng hơn 6%, do đó vẫn còn nhiều dư địa để phát triển.
Cảnh báo mới của Tổng thống Mỹ sau khi dọa khai trừ Tây Ban Nha khỏi NATOTổng thống Mỹ Donald Trump dọa áp thuế trừng phạt Tây Ban Nha vì không đáp ứng các yêu cầu tăng chi tiêu của NATO.
Từ 2026, mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân tăng hơn 40%Ủy ban Thường vụ Quốc hội chốt mức giảm trừ gia cảnh tính thuế thu nhập cá nhân với người nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng; mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng - tăng hơn 40% mức hiện hành.
Chiến thuật của Tổng thống Donald Trump khi dọa loại Tây Ban Nha khỏi NATOTổng thống Mỹ Donald Trump dường như đang sử dụng chiến thuật “cây gậy và củ cà rốt” để đạt được mục đích mà ông mong muốn khi dọa khai trừ Tây Ban Nha khỏi liên minh quân sự NATO.
Nâng mức giảm trừ gia cảnh, tăng nuôi dưỡng nguồn thuTăng mức giảm trừ gia cảnh là quyết sách khá tích cực, đúng thời điểm, có tác dụng khoan sức dân và nuôi dưỡng nguồn thu cho NSNN, giảm bớt các trường hợp thu không đủ chi mà vẫn phải nộp thuế.
Tạo ra 51% GDP, khối tư nhân khát khao được trao quyền, được công nhậnTừ chỗ manh mún và yếu thế, nay khối doanh nghiệp tư nhân đã vươn lên thành trụ cột, đóng góp hơn một nửa GDP và dần khẳng định vai trò là "xương sống" của nền kinh tế.
Tổng thống Trump gợi ý khai trừ Tây Ban Nha khỏi NATOTổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng NATO cần gây sức ép, buộc Tây Ban Nha tăng chi tiêu quốc phòng, thậm chí cân nhắc loại Tây Ban Nha khỏi liên minh nếu nước này không tuân thủ cam kết.
Nga cảnh báo thảm họa có thể khiến NATO tan rãNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo, việc tăng chi tiêu quốc phòng ồ ạt có thể dẫn đến sự sụp đổ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).