Phá đường dây cá độ qua hệ thống "Bong88" với số tiền giao dịch 90 tỷ đồngTài và Huế cầm đầu đường dây cá độ bóng đá qua hệ thống "Bong88", với số tiền giao dịch khoảng 90 tỷ đồng. Nhóm này sống tại nhiều địa phương, hoạt động tinh vi trên không gian mạng.
Lao động Việt tại Nhật nấu cơm, chặt gà cũng... rón rén“Người Nhật thích sự yên tĩnh. Việc nói chuyện to, đi lại gây ồn, chặt gà vịt hay nấu ăn tạo tiếng động lớn đều có thể bị hàng xóm bấm chuông góp ý, thậm chí gọi cảnh sát”, lao động Việt tại Nhật nói.
Người hoạt động không chuyên trách được ưu tiên vào viên chức?Bộ Nội vụ phản hồi về đề xuất có chính sách ưu tiên nhận người hoạt động không chuyên trách cấp xã làm viên chức và một số nội dung liên quan.
Người không chuyên trách cấp xã chuyển về thôn nghỉ việc được hưởng chế độ?Bộ Nội vụ hướng dẫn thực hiện chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã chuyển về thôn, tổ dân phố khi nghỉ việc.
Đôn đốc ACV xác định thời gian khai thác sân bay Long ThànhBộ Xây dựng giao Cục Hàng không và ACV phối hợp rà soát tiến độ, xác định thời gian cụ thể đưa sân bay Long Thành vào khai thác.
Một số lỗi thường gặp khiến ô tô bị từ chối đăng kiểmTheo đại diện của một trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, không ít xe vẫn bị từ chối đăng kiểm vì một số lỗi phổ biến.
Xóa ngay 6 ứng dụng độc hại này khỏi điện thoại của bạnCác nhà nghiên cứu tại công ty bảo mật di động Doctor Web vừa phát hiện một loại mã độc chuyên gian lận quảng cáo (click-fraud) mới trên những thiết bị chạy hệ điều hành Android.
Lãi suất tăng cao, người mua nhà gồng mình chịu trậnLãi suất cho vay mua nhà tăng mạnh vào dịp cuối năm, gây áp lực đến người mua và cả doanh nghiệp. Tuy nhiên theo dự đoán, Chính phủ chắc chắn sẽ điều tiết nền lãi suất ở mức thấp và linh hoạt.
Tổ chức lại thôn, xây dựng chế độ với cán bộ không chuyên tráchBộ Nội vụ đang nghiên cứu xây dựng dự thảo Nghị định về tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố và một số chế độ, chính sách đối với người không chuyên trách.
Phụ cấp đặc biệt với cán bộ, công chức khi chờ sửa chính sách tiền lươngBộ Nội vụ hướng dẫn cụ thể về mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách cấp xã và xếp lương cán bộ, công chức cấp xã có thay đổi bằng cấp chuyên môn, nghiệp vụ.
Có nên thêm ngày nghỉ lễ, Tết khi sửa Bộ luật Lao động?Nhiều chuyên gia, công đoàn đề nghị nghiên cứu, xem xét theo hướng tăng thêm ngày nghỉ lễ, Tết khi sửa đổi, bổ sung Bộ luật Lao động.
Kiến nghị tăng mức phụ cấp của trưởng thôn vì khối lượng công việc lớnBộ Nội vụ đang khẩn trương đánh giá hoạt động của thôn, tổ dân phố để xây dựng dự thảo Nghị định quy định về tổ chức, hoạt động của cấp này.