Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
Cải thiện tình trạng táo bón nhờ bổ sung chất xơ mỗi ngàyTình trạng táo bón thường gặp ở trẻ chủ yếu do chế độ ăn uống thiếu chất xơ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều phụ huynh lựa chọn bổ sung chất xơ Mavella vào bữa ăn hàng ngày.
Việt Nam có loại đậu giúp ngừa ung thư, bổ tim mạchDù là loại hạt bình dân, đậu đỏ lại sở hữu những lợi ích sức khỏe vượt trội mà nhiều thực phẩm đắt đỏ khác không thể sánh bằng.
Ăn táo cả vỏ có lợi gì cho sức khỏe?Vỏ táo không chỉ cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, mà còn chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như polyphenol và quercetin.
Cách bà mẹ Nhật Bản giảm 10kg trong 3 tháng với súp lơ xanhKhông chỉ mang lại vóc dáng thon gọn, súp lơ xanh còn giúp cơ thể khỏe mạnh và làn da sáng mịn hơn.
Những ai không nên ăn đậu bắp?Đậu bắp, vỏ và hạt của nó chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, tim mạch… Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến một số người như người từng bị sỏi thận...
Chất xơ rẻ bèo là kẻ thù của tiểu đường và bệnh tim mạchBằng cách tăng cường tiêu thụ rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, bạn không chỉ tăng cường sức khỏe của bản thân mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
5 điều nên biết khi ăn thanh long để không gây hạiVới hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, quả thanh long mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ, ngăn ngừa cả ung thư. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn được phép ăn quá nhiều.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Lợi ích sức khỏe của củ khoai sọĂn khoai sọ không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa, mà còn giúp điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.
Những ai không nên ăn rau mồng tơi?Cây mồng tơi ngoài công dụng làm rau ăn còn là dược liệu chữa bệnh trong Đông y, giúp nhuận tràng, chữa táo bón, giảm mỡ máu... Vậy rau mồng tơi có tác hại gì không?, những ai không nên ăn?
Gia tăng số người mắc bệnh "khó nói"Bệnh lý về hậu môn - trực tràng như trĩ, nứt kẽ hậu môn, táo bón… ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, vì ở vùng "khó nói" nên nhiều người bệnh còn ngại chia sẻ, thường tự chữa dẫn đến biến chứng nguy hiểm.