Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Giải cứu nam sinh 17 tuổi đau đớn vì trĩKhông phải là căn bệnh của riêng người lớn, trĩ đang trở thành nỗi lo ngại của giới trẻ do lối sống hiện nay. Những thói quen tưởng chừng vô hại lại là căn nguyên khiến bệnh trĩ trở thành nỗi ám ảnh của nhiều thanh niên trẻ.
Cải thiện tình trạng táo bón nhờ bổ sung chất xơ mỗi ngàyTình trạng táo bón thường gặp ở trẻ chủ yếu do chế độ ăn uống thiếu chất xơ. Để giải quyết vấn đề này, nhiều phụ huynh lựa chọn bổ sung chất xơ Mavella vào bữa ăn hàng ngày.
Loại quả Việt xuất khẩu sang Mỹ là "kẻ thù" của ung thưTừ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này xứng đáng có mặt trong thực đơn của mỗi gia đình.
Ăn táo cả vỏ có lợi gì cho sức khỏe?Vỏ táo không chỉ cung cấp chất xơ hỗ trợ tiêu hóa, mà còn chứa các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ như polyphenol và quercetin.
Cách ăn dưa chuột giúp đầu bếp Nhật giảm 11kg trong 2 thángGiảm cân không nhất thiết phải gắn liền với sự kham khổ hay những chế độ ăn uống đắt đỏ. Với dưa chuột, chỉ cần kiên trì áp dụng đúng cách, bạn có thể đạt được cân nặng lý tưởng.
Những ai không nên ăn đậu bắp?Đậu bắp, vỏ và hạt của nó chứa nhiều hợp chất chống oxy hóa, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư, tim mạch… Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể gây ảnh hưởng xấu đến một số người như người từng bị sỏi thận...
Chất xơ rẻ bèo là kẻ thù của tiểu đường và bệnh tim mạchBằng cách tăng cường tiêu thụ rau củ, ngũ cốc nguyên hạt và các loại đậu, bạn không chỉ tăng cường sức khỏe của bản thân mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính.
Sai lầm khi ăn những loại quả này, bệnh nhân dễ phải cấp cứuCác loại quả có nhiều chất xơ, chát như hồng giòn, hồng ngâm, quả ngõa... có thể khiến bệnh nhân đau bụng dữ dội, tắc ruột, phải cấp cứu.
5 điều nên biết khi ăn thanh long để không gây hạiVới hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, quả thanh long mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ, ngăn ngừa cả ung thư. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn được phép ăn quá nhiều.
Lợi ích sức khỏe của củ khoai sọĂn khoai sọ không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể, tốt cho tiêu hóa, mà còn giúp điều hòa huyết áp, tốt cho sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lão hóa.