Chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp sẽ thúc đẩy sự hình thành chất béo?Nhiều người chọn các chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp để thay thế đường, nhưng một nghiên cứu mới đây cho thấy rằng những chất này không ích lợi gì. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện thấy rằng việc tiêu thụ một lượng lớn các chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp có thể thúc đẩy sự hình thành chất béo, đặc biệt là ở những người bị béo phì.
Chất làm ngọt nhân tạo trong Diet Coke độc hại cho vi khuẩn dạ dàyLà một trong những loại nước ngọt nổi tiếng nhất trên thế giới, nhưng có vẻ như Diet Coke lại không an toàn như chúng ta tưởng.
7 điều bạn chưa biết về cỏ ngọtCỏ ngọt (stevia) là một chất làm ngọt được FDA chấp thuận và đang trở thành chất tạo ngọt ngày càng được sử dụng phổ biến trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống bởi nó không chứa calo. Nhưng còn nhiều điều khác mà có thể bạn chưa biết về loại “đường” thay thế này:
5 thành phần nguy hiểm nhất có trong thực phẩmBạn có biết, các chất làm ngọt, phẩm màu, chất bảo quản... có trong thực phẩm chế biến sẵn đều vô cùng nguy hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là 5 thành phần nguy hiểm nhất mà bạn nên tránh càng xa càng tốt.
Nhai nhiều kẹo cao su không đường có thể gây tiêu chảyNhai quá nhiều kẹo cao su không đường (sugar-free gum) có chứa chất làm ngọt nhân tạo socbitol (nhựa dùng trong sản xuất cao su nhân tạo) sẽ có thể bị giảm cân nghiêm trọng, các nhà khoa học Đức cảnh báo.
Phong cách ngọt ngào của Thanh Thủy tại Hoa hậu Quốc tế 2024Hoa hậu Thanh Thủy gây thương nhớ với loạt trang phục theo phong cách nữ tính, ngọt ngào tại Hoa hậu Quốc tế 2024.
Sai lầm trong ăn uống khiến đường huyết tăng vọtVới bệnh nhân đái tháo đường, việc kiểm soát đường huyết đóng vai trò vô cùng quan trọng để ngăn ngừa các biến chứng. Tuy nhiên, chỉ cần bỏ bữa, ăn bánh mì trắng... có thể khiến đường huyết tăng vọt.
Tháng 11: Món mới tại Rex Hotel - hương vị bình dị, chất chứa bao hồi ức xưaTrong cuộc đời mỗi người, ai cũng mang ký ức chứa đựng những yêu thương, cảm xúc vốn dĩ được giấu kín trong lòng, nhưng lại vô tình ùa về bởi hương vị quen thuộc thân thương. Đặc biệt là trong những món ăn giản đơn gắn liền với hoài niệm.
Loại quả Việt xuất khẩu sang Mỹ là "kẻ thù" của ung thưTừ tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa đến làm đẹp da, loại quả này xứng đáng có mặt trong thực đơn của mỗi gia đình.
Khai thác mô hình "con tôm ôm cây lúa", đưa đặc sản An Giang lên sàn thương mại điện tửMô hình canh tác lúa - tôm vốn không xa lạ với người dân Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng sản phẩm gạo lúa tôm vẫn còn khá mới mẻ đối với người tiêu dùng Việt.
Tầm nhìn vượt thời đại ở dòng kênh đào lớn nhất Việt NamKênh Vĩnh Tế là dài gần 100km, rộng 30m, là dòng kênh đào lớn nhất Việt Nam. Tính đến nay dòng kênh này đã trải qua 200 năm lịch sử (1824-2024), đóng góp to lớn vào sự phát triển nông nghiệp ĐBSCL.
Ăn ổi có bị táo bón không?Ổi là loại trái cây phổ biến, giá cả phải chăng, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Tuy nhiên, vì sợ bị táo bón nhiều người không dám ăn thoải mái. Vậy thực chất ăn ổi có bị táo bón không?