Gợi ý mâm cỗ cúng ông Công, ông Táo vừa đẹp mắt, vừa dễ nấuNgoài những món ăn truyền thống, ngày nay nhiều gia đình còn lựa chọn các món ăn hiện đại để làm phong phú thêm mâm cỗ cúng ông Công ông Táo.
Những mùa xuân thương nhớ quê xaBao nhiêu năm xa nhà là bấy nhiêu năm tôi loay hoay tìm cách tạo ra một chút gì mang hương vị Tết cho con.
Văn khấn cúng tất niên và gợi ý về mâm cỗ cúng tất niên 3 miềnCúng tất niên là một nghi lễ truyền thống của người Việt nhằm ghi nhận việc kết thúc một năm. Mỗi vùng miền lại có những lưu ý riêng khi chuẩn bị mâm cúng tất niên, văn khấn cúng tất niên...
Mâm cỗ Tết ngày cuối nămVới những người hoài cổ thì Tết không thể thiếu các món ăn cổ truyền. Không cỗ Tết thì còn gì là Tết.
Người già ăn Tết, lũ trẻ chơi TếtSự khác biệt giữa người già và lũ trẻ chính là ở cách họ "sử dụng" Tết.
Tết ông Công ông Táo: Mâm lễ chay hút khách, ngập chợ hoa quả giá "mềm"Các sản phẩm phục vụ cho lễ cúng ông Công, ông Táo được bày bán đa dạng, hút khách. Mâm cúng ông Táo có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ vài trăm nghìn đồng đến hơn 1 triệu đồng/mâm.
Lạ mắt với các loại bánh chưng biến tấu đủ màu sắc đón Tết nguyên đánTết nguyên đán năm nay ngoài bánh chưng xanh truyền thống, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại bánh chưng biến tấu vô cùng độc đáo. Quá nhiều sự lựa chọn cho món bánh cúng tổ tiên ngày Tết cũng là điều khiến các chị em nội trợ phải cân nhắc.
Mâm cỗ Tết 3 miền: Món ngon từ nguyên liệu và kỹ thuật nấu mang "hồn" ViệtTrong truyền thống của người Việt Nam, mỗi dịp Tết đến xuân về, mọi người đều mong muốn được sum vầy tụ họp và chuẩn bị một mâm cỗ Tết thật đầy đủ, tươm tất và thịnh soạn để dâng lên ông bà tổ tiên với mong ước một năm bình an, suôn sẻ.
Muôn kiểu biến tấu độc lạ của bánh chưng truyền thống ngày TếtBánh chưng vốn là món ăn không thể thiếu của người Việt trong ngày Tết cổ truyền. Với sự sáng tạo cùng chút khéo léo, từ món bánh truyền thống, bánh chưng được biến tấu với muôn kiểu đa dạng, nhưng vẫn giữ hương vị đặc trưng.
Lạ miệng với bốn loại bánh chưng cho ngày TếtNgoài bánh chưng xanh truyền thống trong dịp Tết đến xuân về, từ lâu người dân các vùng miền còn biến tấu ra rất nhiều loại bánh chưng khác có vị ngon lạ và vô cùng độc đáo,...
Mẹ đảm Hà Nội trổ tài nấu bánh chưng, bánh tét bằng nồi áp suất chỉ 80 phútNhững chiếc bánh chưng, bánh tét của chị Hòa dù chỉ luộc bằng nồi áp suất nhưng chất lượng không kém gì cách nấu truyền thống. Chị Hòa rất vui vì có thể đem Tết đến cho gia đình theo cách này.
Mâm cỗ Tết của mẹ đảm Hà Nội đẹp như tranh gây sốt mạng xã hộiMâm cúng, mâm cỗ Tết của chị Vũ Thu Hương khiến nhiều bà nội trợ trầm trồ. Các mâm cúng không chỉ đẹp mắt mà còn thể hiện sự ấm no, gửi gắm ước nguyện của gia chủ.