01:54Thoát nghèo bền vững nhờ Chính sách chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu sốHỗ trợ vốn vay, cây trồng, vật nuôi; xoá nhà tạm, nhà dột nát... là những chính sách thiết thực, hiệu quả chăm lo tốt cho đồng bào Khmer của tỉnh Sóc Trăng cũ nay là TP Cần Thơ vươn lên, thoát nghèo.
Thủ tướng: Bổ sung chính sách chăm lo cựu thanh niên xung phongHướng tới kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, chiều 22/4/2015, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã gặp mặt thân mật đại diện Cựu chiến binh và Thanh niên xung phong tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
“Cần rà soát các chính sách chăm lo học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số”Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo các cấp, các ngành, đặc biệt là Ủy ban Dân tộc cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo cần chăm lo hơn nữa tới đời sống học sinh, giáo viên vùng đồng bào dân tộc thiểu số và gấp rút rà soát các chính sách hỗ trợ giáo dục miền núi.
Dịp lễ 30/4-1/5, nhiều lao động được thưởng 1 triệu đồng, nghỉ dài hạnDịp lễ 30/4-1/5 năm nay, nhiều doanh nghiệp tại TPHCM đã bố trí lịch nghỉ kéo dài, hỗ trợ tiền thưởng và triển khai các chính sách chăm lo chu đáo cho người lao động.
TPHCM tìm phương án chăm sóc, hỗ trợ dài hạn trẻ em mồ côi do dịch Covid-19TPHCM đang lên phương án chăm lo cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Theo đó, các địa phương, đơn vị cần tham mưu, đề xuất hệ thống chính sách chăm lo cho trẻ từ lúc nhỏ đến khi trưởng thành.
GELEX nhận 2 giải thưởng tại HR Awards 2024Tại lễ trao giải HR Asia Awards, GELEX được xướng tên trong hạng mục "Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2024" cùng giải thưởng đặc biệt "HR Asia Most Caring Company" - doanh nghiệp có chính sách chăm lo sức khỏe và hạnh phúc toàn diện cho nhân viên.
Tây Ninh đảm bảo không còn người có công thuộc diện hộ nghèoTrong giai đoạn từ năm 2024 đến tháng 6/2025, công tác chăm lo thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng tại tỉnh Tây Ninh tiếp tục đạt nhiều kết quả nổi bật.
Lo dân già trước khi giàu, ĐBQH đề nghị gọi vốn tư nhân xây viện dưỡng lãoTheo đại biểu Trần Thị Hiền, thách thức “già trước khi giàu” là rất thực tế và sẽ tạo áp lực rất lớn đối với cả ngân sách Nhà nước cũng như nguồn lực xã hội cho các vấn đề chăm sóc y tế.
Chính sách người có công trở thành điểm sáng an sinh xã hội của TPHCMSở Nội vụ TPHCM đã và đang phát huy vai trò tham mưu trong công tác đền ơn đáp nghĩa, góp phần đưa chính sách người có công trở thành điểm sáng trong hệ thống an sinh xã hội của thành phố.
Bộ trưởng Y tế thông tin hướng cải thiện chế độ đãi ngộ với ngành yBộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết Bộ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định chế độ đặc thù, áp phụ cấp trực, phụ cấp cho nhân viên y tế thôn, bản, cải thiện chế độ đãi ngộ với ngành y.
TPHCM ra mắt ứng dụng An sinh xã hội sốỨng dụng An sinh xã hội số giúp quản lý các đối tượng thụ hưởng, chăm lo cho người dân trên địa bàn TPHCM một cách khoa học, minh bạch.
3,26 triệu lượt người có công, thân nhân đã được hỗ trợThời gian qua, các chế độ chăm sóc vật chất, tinh thần cho người có công được thực hiện đồng bộ, toàn diện, góp phần cải thiện đời sống, mang lại sự an tâm cho các đối tượng chính sách.