Thủ tướng: Đãi ngộ đặc biệt để thu hút 100 chuyên gia hàng đầu về nướcThủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu có chính sách đãi ngộ đặc biệt thu hút ít nhất 100 chuyên gia hàng đầu về nước làm việc trong tháng 8.
"Có chính sách đặc biệt thu hút ít nhất 100 chuyên gia hàng đầu về nước"Tổng Bí thư Tô Lâm yêu cầu có chính sách đãi ngộ đặc biệt vượt khung lương, nhà ở, môi trường làm việc để thu hút ít nhất 100 chuyên gia hàng đầu về nước làm việc.
“Be” cho phép tài xế đăng ký chạy thử với chương trình thưởng “khủng”Không chỉ đưa ra chính sách đãi ngộ đặc biệt, ứng dụng gọi xe “be” còn cho phép Đối tác tài xế chạy thử trong 2 tuần để trải nghiệm cùng “be” với chương trình thưởng lớn nhất từ trước đến nay, khi cảm thấy hiệu quả có thể đăng ký gắn bó lâu dài.
Sứ mệnh đưa y tế chất lượng cao đến gần hơn với cuộc sống người dânDù hướng đến phát triển y tế chất lượng cao bằng việc đầu tư mạnh mẽ, bệnh viện ở TPHCM vẫn tìm cách để người dân có điều kiện kinh tế khác nhau tiếp cận được dịch vụ của mình.
Bộ trưởng Y tế thông tin hướng cải thiện chế độ đãi ngộ với ngành yBộ trưởng Y tế Đào Hồng Lan cho biết Bộ đang trình Chính phủ dự thảo Nghị định quy định chế độ đặc thù, áp phụ cấp trực, phụ cấp cho nhân viên y tế thôn, bản, cải thiện chế độ đãi ngộ với ngành y.
TPBank giảm lãi suất hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vùng lũTrước những thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, TPBank triển khai chính sách giảm lãi suất đặc biệt dành cho khách hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung với từ nay đến hết tháng 1/2026, tổng hạn mức hỗ trợ lên đến 4.000 tỷ đồng.
Đề xuất bác sĩ trẻ về tuyến xã là nghĩa vụ bắt buộcNhiều đại biểu đề xuất xây dựng cơ chế đặc thù đủ mạnh để bác sĩ trẻ bắt buộc về tuyến xã công tác, đi kèm chính sách đãi ngộ công bằng cho toàn bộ nhân viên y tế nhằm nâng chất lượng y tế cơ sở.
Lương bác sĩ, dược sĩ được xếp bậc 2 ngay khi tuyển dụngTheo Nghị quyết 72, bác sĩ, dược sĩ... được xếp lương từ bậc 2 của chức danh nghề nghiệp được tuyển dụng; nâng mức phụ cấp ưu đãi nghề với người làm việc tại trạm y tế xã, cơ sở y tế dự phòng.
Cán bộ đặc biệt xuất sắc được quy hoạch lãnh đạo mà không cần đủ điều kiệnNhà khoa học trẻ dưới 47 tuổi có học hàm PGS, GS có thể được tuyển dụng đặc cách, cán bộ có thành tích công tác đặc biệt xuất sắc được xem xét quy hoạch làm lãnh đạo mà không cần đủ điều kiện…
Tín hiệu tích cực với người khuyết tậtLâu nay nhiều doanh nghiệp lo ngại phải đầu tư thêm cơ sở vật chất để cải thiện môi trường làm việc phù hợp cho người khuyết tật, vậy giải pháp nên như thế nào?
Bộ Chính trị yêu cầu thực hiện 3 cơ chế đặc biệt thu hút cán bộ tài năngBộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng thực hiện 3 cơ chế đặc biệt trong việc tuyển dụng, bố trí, sử dụng và đãi ngộ cán bộ nhằm thu hút những người thực sự tài năng.
Tổng Bí thư: Trao quyền cho người khuyết tật như những chủ thể phát triểnTổng Bí thư Tô Lâm chỉ đạo, phải hướng tới loại bỏ định kiến, giảm bất bình đẳng, trao quyền cho người khuyết tật như những chủ thể phát triển chứ không phải đối tượng bị động chăm sóc.