Chánh văn phòng Nhà Trắng bị tin tặc tấn công điện thoại và mạo danh?Chính quyền liên bang Mỹ đang điều tra một vụ xâm nhập điện thoại và mạo danh Chánh văn phòng Nhà Trắng Susie Wiles, báo Wall Street Journal cho biết.
Chiêm ngưỡng viên kim cương vàng “độc nhất vô nhị”Chính quyền liên bang Mỹ sắp đưa ra bán đấu giá viên kim cương màu vàng tuyệt đẹp nặng 43,51 carat. Được gọi là “mắt vàng”, viên kim cương này có vẻ đẹp độc nhất trên thế giới.
Standard Chartered chấp nhận nộp phạt hơn 7.000 tỷ đồng vì rửa tiền cho IranNgân hàng Standard Chartered đã chấp nhận nộp phạt 340 triệu USD (tương đương hơn 7000 tỷ đồng) để khép lại những điều tra về rửa tiền của nhà chức trách bang New York. Dù vậy ngân hàng nước Anh này vẫn sẽ bị chính quyền liên bang Mỹ điều tra.
Ngân hàng Mỹ bị điều tra vì ưu ái con quan chức Trung QuốcJPMorgan Chase, ngân hàng lớn nhất nước Mỹ đang bị chính quyền liên bang Mỹ điều tra vì hành vi hối lộ quan chức Trung Quốc, bằng việc ưu ái tuyển dụng con của các quan chức tại đây để đổi lại những hợp đồng “béo bở”.
Thao túng giá, ngân hàng Anh bị phạt gần nửa tỷ USDBarclays, một trong những ngân hàng lớn nhất của Anh vừa bị chính quyền liên bang Mỹ áp án phạt 453 triệu USD vì bị nghi thao túng giá điện tại nước này. Ngoài ra các nhân viên giao dịch của ngân hàng này còn phải nộp phạt hàng chục triệu USD.
Mỹ thêm tên của Tổng thống Donald Trump vào Viện Hòa bìnhTên của Tổng thống Donald Trump đã được gắn lên tòa nhà và các biển hiệu xung quanh Viện Hòa bình Mỹ (USIP).
VinFast mở rộng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn ĐộNgày 4/12, VinFast và chính quyền bang Tamil Nadu ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) về việc phân bổ khoảng 200ha đất tại Khu công nghiệp Sipcot, thành phố Thoothukudi, để mở rộng cơ sở hiện có của công ty.
Quan chức Mỹ: Ban hiệu suất chính phủ đã không còn tồn tạiCơ quan phụ trách cắt giảm ngân sách liên bang của chính phủ Mỹ dường như đã không còn hoạt động.
Mỹ sẽ mở rộng danh sách cấm nhập cảnh lên hơn 30 nướcBộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ Kristi Noem ngày 4/12 cho biết nước này dự định mở rộng số lượng quốc gia nằm trong danh sách cấm nhập cảnh lên hơn 30 nước.
Châu Âu sục sôi khi tỷ phú Elon Musk kêu gọi “bãi bỏ” EUTỷ phú Mỹ Elon Musk đã kêu gọi “bãi bỏ” Liên minh châu Âu (EU) sau khi khối này phạt nền tảng mạng xã hội X của ông 120 triệu euro.
Đại diện Liên bang Nga trao quà hỗ trợ Khánh Hòa khắc phục hậu quả mưa lũĐoàn đại biểu Hội đồng Liên bang Quốc hội Liên bang Nga làm việc với Tỉnh ủy Khánh Hòa, đồng thời trao kinh phí hỗ trợ tỉnh khắc phục hậu quả mưa lũ.
Nga lên tiếng về chiến lược an ninh mới của MỹĐiện Kremlin đã hoan nghênh động thái của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump khi sửa đổi chiến lược an ninh quốc gia và ngừng gọi Nga là một “mối đe dọa trực tiếp”.