5 điều nên biết khi ăn thanh long để không gây hạiVới hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào, quả thanh long mang lại nhiều lợi ích sức khỏe bất ngờ, ngăn ngừa cả ung thư. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn được phép ăn quá nhiều.
Những lợi ích bất ngờ khi bạn ăn xoài mỗi ngày"Vua của các loại trái cây", "người hùng dinh dưỡng" là cách gọi của nhiều chuyên gia khi nhắc đến trái xoài. Đây là loại trái cây rất phổ biến, bổ dưỡng và được tiêu thụ rộng rãi trên khắp thế giới.
Loại quả Việt Nam xuất khẩu hàng đầu thế giới: Phòng ung thư, bổ tim mạchVới hàm lượng vitamin C dồi dào, chất xơ phong phú và các chất chống oxy hóa mạnh mẽ, loại quả này hỗ trợ tăng cường miễn dịch, cải thiện tiêu hóa, giảm căng thẳng và phòng ngừa các bệnh mãn tính.
Ăn na cần biết 4 điều này để không gây hại cho sức khỏeQuả na có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên chúng ta cần phải ăn đúng cách để đạt lợi ích tối đa, đặc biệt tránh những tác dụng không mong muốn.
Điều cần biết khi ăn rau mồng tơi để không rước bệnh vào ngườiMồng tơi là loại rau quen thuộc, mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, có khả năng hấp thụ cholesterol xấu... Tuy nhiên, một số người nên hạn chế ăn để không gây hại cho sức khỏe.
Mâm ngũ quả ngày Tết: Từ phong tục đến những giá trị sức khỏe quý báuCác loại quả bày trên mâm ngũ quả đa dạng, với những biểu tượng về điều cầu ước của từng gia đình. Mâm ngũ quả truyền thống thường có những loại quả như chuối, phật thủ, bưởi, thanh long, đu đủ…
Ăn cà chua sống hay nấu chín tốt hơn?Cà chua chứa nhiều chất dinh dưỡng như kali, vitamin C..., đặc biệt là chất chống oxy hóa lycopene. Lycopene được tăng cường hơn khi nấu chín. Vậy liệu ăn cà chua sống hay nấu chín sẽ tốt hơn?
Tìm hiểu Carotenoid, Beta-carotene, Lycopene - Kẻ thù của tế bào ung thưCarotenoid và những tác dụng chống oxy hóa được khám phá vào năm 1968. Chất này kích thích hệ miễn dịch bằng cách hoạt hoá những tế bào tiêu diệt tự nhiên, giết chết các tế bào ung thư.
Từ tuổi 40, chị em cần làm điều này để phát hiện sớm ung thư vúUng thư vú là bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn nếu được phát hiện sớm, điều trị kịp thời... Vì vậy, việc tầm soát, phát hiện sớm bệnh ngay khi phụ nữ sang độ tuổi từ 40 trở lên rất quan trọng.
5 nhóm thực phẩm đặc biệt tốt cho nam giớiCác loại dưỡng chất này mang lại nhiều giá trị sức khỏe cho quý ông, đặc biệt là chức năng sinh lý.
Mỗi ngày ăn một nửa quả bơ, cơ thể sẽ biết ơn bạnTừ lâu quả bơ đã trở thành một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy các chất chiết xuất từ bơ (lá, vỏ, cùi, hạt) có thể giúp ức chế một số dòng tế bào ung thư.
Loại rau rẻ bèo nhưng có tác dụng chống ung thưCà rốt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mắt, bên cạnh đó loại rau phổ biến này cũng đóng một vai trò quan trọng trong chế độ ăn uống phòng chống ung thư.