Mỹ công bố lệnh trừng phạt mới với IranMỹ công bố lệnh trừng phạt mới nhằm vào lĩnh vực dầu mỏ của Iran, đồng thời tuyên bố không gia hạn miễn trừ trừng phạt với các tàu chở dầu trên biển của Tehran.
Sống thịnh vượng tại tâm điểm Van Phuc CityTrong phân khúc bất động sản cao cấp, hiếm có dự án nào sở hữu địa thế hội tụ đầy đủ các giá trị thiên nhiên thuần khiết và sự đầu tư quy mô như Van Phuc City - đại đô thị đáng sống bậc nhất tại TPHCM.
Nga nói sẵn sàng bù đắp năng lượng thiếu hụt cho các nướcNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Nga có thể lấp đầy khoảng trống thiếu hụt năng lượng tại các quốc gia có nhu cầu khác do tác động của xung đột Trung Đông.
Giá dầu giảm sâu giữa cú sốc nguồn cung: Nghịch lý gì đang diễn ra?Giá dầu bất ngờ lao dốc dù nguồn cung toàn cầu chịu cú sốc lịch sử. Thị trường đang “đặt cược” vào tín hiệu ngoại giao, nhưng rủi ro thiếu hụt năng lượng vẫn âm ỉ và có thể bùng phát bất cứ lúc nào.
Tổng thống Trump nêu thời điểm có thể ký thỏa thuận với IranTổng thống Donald Trump và các quan chức cấp cao trong chính quyền Mỹ đều cho thấy tín hiệu về khả năng đạt được thỏa thuận với Iran.
52 tập đoàn Mỹ đến Việt Nam, dòng vốn tỷ USD đang chờ bến đỗ?Hơn 120 lãnh đạo từ 52 tập đoàn hàng đầu Mỹ đang có mặt tại Việt Nam. Dòng vốn tỷ USD đang chực chờ, nhưng các nhà đầu tư cần một tín hiệu rõ ràng để thực sự mở rộng bến đỗ.
Báo Anh: Mỹ cân nhắc tiếp tục nới lỏng lệnh trừng phạt dầu NgaMỹ nhiều khả năng sẽ gia hạn lệnh miễn trừ, cho phép các quốc gia mua một phần dầu và sản phẩm dầu mỏ của Nga đang bị trừng phạt, truyền thông phương Tây cho biết.
VPBank được vinh danh “Tổ chức phát hành tài chính bền vững tốt nhất Việt Nam 2026”Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) nhận giải thưởng “Best Issuer for Sustainable Finance 2026” tại The Asset Triple A Awards, ghi nhận thành tựu nổi bật trong huy động và triển khai dòng vốn bền vững theo các tiêu chuẩn ESG.
Vì sao nước sôi trên bếp lại sủi bong bóng mà trong lò vi sóng thì không?Bong bóng thường là dấu hiệu đầu tiên cho thấy nước sắp sôi, nhưng đun nước bằng lò vi sóng lại không có hiện tượng quan trọng này.
Biến động bất ngờ từ Trung Đông, “ông lớn” ngành khí điều chỉnh giao hàngDo sự cố tại cơ sở dầu khí Saudi Aramco và căng thẳng leo thang tại eo biển Hormuz, PVGas Trading vừa thông báo giãn tiến độ và tạm dừng giao nhiều lô hàng LPG nhập khẩu cho khách hàng miền Nam.
Nỗi lo vô hình lan rộng ngành chip toàn cầuCuộc xung đột tại Trung Đông không chỉ làm rung chuyển thị trường năng lượng mà đang âm thầm tạo ra một "nút thắt cổ chai" cho ngành công nghiệp bán dẫn.
Tổng thống Trump: Cuộc chiến Iran sắp kết thúcTổng thống Donald Trump tuyên bố cuộc xung đột Mỹ - Iran gần đi đến hồi kết khi giao tranh giảm bớt trong giai đoạn ngừng bắn.