Món lẩu mực tươi giòn sần sật ở Khánh Hòa, khách ăn một lần là nhớ mãiĐại Lãnh (tỉnh Khánh Hòa) nổi tiếng món đặc sản lẩu mực với hương vị thơm ngon, mực tươi giòn dai sần sật, gây "thương nhớ" cho nhiều thực khách.
Ăn buffet ở Hà Nội lấy 10kg hải sản: Vị khách trong đoàn lên tiếng!Chị T. cho biết, người lấy 10kg hải sản cho vào túi mang về là nhân viên trong quán cà phê của mình. Người này lần đầu được ăn buffet, lại không biết chữ nên chưa nắm được quy tắc ăn uống.
Hơn 50 du khách nghi ngộ độc khi du lịch tại Phan ThiếtSau khi ăn tối tại một nhà hàng ở TP Phan Thiết (Bình Thuận), nhiều du khách có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy phải nhập viện cấp cứu.
Chuyên gia chỉ ra những sai lầm thường gặp khi ăn lẩuSau nhiều ngày Tết, để chống ngán nhiều gia đình chọn ăn lẩu. Vậy ăn lẩu như thế nào để an toàn cho sức khỏe?
Thói quen khi ăn lẩu khiến nhiều người Việt rước bệnhLẩu là món ăn được nhiều người Việt ưa thích trong mùa đông. Tuy nhiên, có nhiều lưu ý khi thưởng thức món khoái khẩu này để tránh rước bệnh vào người.
Mùa treo hành tímDiện tích nhà nhỏ, không đủ chỗ chứa nên người dân Quảng Ngãi phải treo hành tím lên cao. Đợi hành khô, người dân cắt bỏ thân rồi bán cho thương lái.
Lẩu Thuyền Chài: 1 món ăn ngon miệng – 1 câu chuyện văn hoá ẩm thực thú vị.Ẩm thực là một lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người. Việt Nam trong 10 năm trở lại đây kinh tế phát triển kéo theo sự phát triển của các lĩnh vực khác trong đó có lĩnh vực ẩm thực. Các nhà ẩm thực, các nhà hàng của Việt Nam có nhiều hơn các nghiên cứu chuyên sâu về chuyên môn và tiến hành các hoạt động tôn vinh ẩm thực Việt Nam.
"16 người ăn hết 12 triệu đồng tiền hải sản là chuyện bình thường""Với thực đơn mà khách hàng đã gọi, số tiền 12 triệu đồng cho 16 khách ăn là mức giá không đáng bị gọi là chặt chém, mà chỉ nên đánh giá bằng từ đắt hoặc rẻ thì hợp lý hơn".
Bị khách tố tính thêm tiền nước lẩu và tiền gas, chủ quán Hải Phòng nói gì?Khi dùng bữa tại một quán hải sản ở Cát Bà, 2 vị khách ngồi ăn từ 19h25 đến 23h, lấy 4 lần nước lẩu và gọi thêm 2 bình gas mới. Lúc thanh toán, cả hai bức xúc vì bị tính thêm tiền nước lẩu và gas.
Đầu bếp nhà hàng Michelin Selected 2023 bật mí 4 công thức mì ramen độc đáoĐầu bếp Chi Joon Hyuk từ Labri, một trong những nhà hàng thuộc danh sách Michelin Selected 2023 giới thiệu bốn công thức ngon miệng với sợi mì dày, dai, vàng óng của Koreno Jumbo.
Mì lẩu nấm chua cay sẽ lên ngôiĐó là dự đoán của các chuyên gia ẩm thực về diễn biến thị trường mì gói trong thời gian tới, bởi lẩu nấm chua cay đáp ứng đúng sở thích ưa chua cay và đậm đà bổ dưỡng của người VN.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.