1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Lẩu Thuyền Chài: 1 món ăn ngon miệng – 1 câu chuyện văn hoá ẩm thực thú vị.

Ẩm thực là một lĩnh vực văn hoá nghệ thuật đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người. Việt Nam trong 10 năm trở lại đây kinh tế phát triển kéo theo sự phát triển của các lĩnh vực khác trong đó có lĩnh vực ẩm thực. Các nhà ẩm thực, các nhà hàng của Việt Nam có nhiều hơn các nghiên cứu chuyên sâu về chuyên môn và tiến hành các hoạt động tôn vinh ẩm thực Việt Nam.

Lẩu Thuyền Chài tại Thế Giới Hải Sản là một trong những ví dụ minh chứng cho việc các món ăn ngon sẽ trở lên tinh hoa nếu nó chứa đựng một câu chuyện hấp dẫn hay tôn vinh nét đẹp văn hoá của một dân tộc.

Tiến sĩ Đinh Minh và hành trình duyên nợ với Lẩu Thuyền Chài

Từ sự nghiệp nghiên cứu khoa học và bôn ba gần 20 năm ở xứ sở Bạch Dương, cùng bước chân không mệt mỏi qua hơn 30 quốc gia tới hoạt động đầu tư tôn vinh ẩm thực Việt. Tất cả đều bắt nguồn từ chữ “duyên” với ẩm thực của Tiến sĩ Kinh tế Đinh Minh – Người sáng lập chuỗi Nhà hàng Siêu thị Thế Giới Hải Sản uy tín bậc nhất Việt Nam.

TS. Đinh Minh – “Doanh nhân Phong cách 2017” luôn tâm huyết với sứ mệnh Tôn vinh ẩm thực Việt
TS. Đinh Minh – “Doanh nhân Phong cách 2017” luôn tâm huyết với sứ mệnh Tôn vinh ẩm thực Việt

Trong quá trình tìm hiểu tinh hoa ẩm thực tại vùng biển Quảng Ninh, TS. Đinh Minh cùng các đầu bếp của mình đã được nghe một câu chuyện thú vị gắn liền với món Canh cá thuyền chài. Tương truyền, từ rất xa xưa trong một gia đình anh ngư dân hiếu thảo nọ, mỗi bữa ăn có Canh cá thuyền chài, anh đều gắp riêng miếng gan cá Song thơm ngọt để mời cha mẹ, rồi mới chia phần dạ dày cá giòn ngon cho các em như để nhắc nhở bản thân và các em mình phải luôn giữ tấm lòng hiếu thảo với bậc sinh thành. TS. Đinh Minh nhận thấy món “Canh cá thuyền chài” có xuất xứ từ vùng biển “kỳ quan thế giới” không chỉ là món ăn rất ngon, tốt cho sức khoẻ mà còn chứa đựng nét đẹp văn hoá “Kính trên nhường dưới” và “Đạo hiếu thảo” của người Việt. Câu chuyện đã truyền cảm hứng để vị Tiến Sĩ đúc kết cô đọng cái hồn cốt của món ăn trong 2 câu thơ:

Gan Song thơm ngọt dâng mời
Giòn ngon bao tử chia người có tâm

Lẩu Thuyền Chài tôn vinh nét đẹp văn hoá “ Kính trên nhường dưới” và “Đạo hiếu thảo” của người Việt
Lẩu Thuyền Chài tôn vinh nét đẹp văn hoá “ Kính trên nhường dưới” và “Đạo hiếu thảo” của người Việt

Lẩu Thuyền Chài – Món ăn ngưng đọng “Quốc hồn Quốc túy”

Với quyết tâm nâng tầm món Canh cá thuyền chài thành “ Đặc sản Lẩu Thuyền Chài Thế Giới Hải Sản” , TS. Đinh Minh cùng các đầu bếp đã lựa chọn nguyên liệu rất kỹ lưỡng. Lẩu được nấu từ những trái Chay tươi kết hợp cùng ba loại hải sản quý: Hải sâm Nha Trang, Sá sùng Quảng Ninh, Sò điệp Phan Thiết tạo nên nồi nước dùng thơm ngon, bổ dưỡng. Linh hồn của Lẩu Thuyền Chài là Cá Song Trân Châu Nha Trang. Những thớ thịt cá Song trắng tinh khôi, giòn ngọt nổi chìm trong nồi nước lẩu tỏa hương nghi ngút càng làm căng tròn thêm cái vị mặn mòi biển khơi. Khi thưởng thức cá Song chín tới được chấm với nước mắm chanh Phú Quốc ta sẽ cảm nhận được khi “Quốc hồn Quốc túy” ngưng đọng trong một món ăn là như thế nào.

Lẩu Thuyền Chài mộc mạc mà hài hoà, tinh hoa như chính con người Việt Nam vậy.

Hệ thống Nhà hàng Siêu thị Thế Giới Hải Sản – Con gì đang bơi chúng tôi đều có

Tại Hà Nội

Địa chỉ 1: 75A Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm

Địa chỉ 2: 18 Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy

Địa chỉ 3: Tháp C Golden Palace, 99 Mễ Trì

Địa chỉ 5: 196 Thái Thịnh, Đống Đa

Tại Sài Gòn

Địa chỉ: 244 Pasteur, P6, Q3