Nước nổi, mùa của niềm nhớ với những món ăn mang thương hiệu đồng bằngMùa nước nổi đang tràn đồng và món ăn cũng đặc sắc nhất vào mùa này. Ăn ở xứ nước nổi mới thấy được hết cái hồn quê, cảm nhận hết chiều sâu văn hóa, thăm thẳm như sông, mênh mang như nước đồng bằng.
Mưa lớn, người dân đổ xô giăng lưới kiếm "lộc trời"Do ảnh hưởng của bão số 4, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mưa to, nước dâng cao ở nhiều con sông, lạch. Đây là thời điểm người dân giăng lưới để săn "lộc trời" kiếm thêm thu nhập.
Ông chủ người Thái Bình đem canh cá "vượt" trăm km lên Hà NộiAnh Long đã bán canh cá Quỳnh Côi gần 20 năm. Vài năm trở lại đây, anh mang món ăn này lên Hà Nội mở quán, với mong muốn giới thiệu đặc sản quê hương.
Độc đáo món xôi cá rô đồng "thử một lần sẽ nhớ mãi"Xưa nay người ta thường quen với các món xôi lạc, xôi đỗ,… ít ai nghe tới món xôi cá rô đồng. Tuy nhiên đây là món ăn mang hương vị thơm ngon và đáng thử trong tiết trời mùa đông lạnh giá.
"Con gì cũng ăn"Con gì càng quý hiếm, càng cấm săn bắt thì nhiều người càng muốn ăn, vì càng thể hiện là người có tiền, có quyền.
Đút túi 200 triệu đồng/năm dễ như “trở bàn tay” nhờ ...cá rô “tiến Vua”Cá rô Tổng Trường sống ở vùng hang động ngập nước cố đô Hoa Lư, xưa kia là loài đặc sản dâng lên tiến Vua. Ngày nay, nhờ nuôi loài cá tiến Vua này mà nhiều hộ dân ở Ninh Bình đổi đời, mỗi năm đút túi hàng trăm triệu đồng dễ như “trở bàn tay”.
Quán bún cá cay ngày bán 1.300 bát, dùng cả tạ nguyên liệu ở Hải PhòngTừ 7 giờ sáng, quán bún cá cay này đã đông nghịt khách xếp hàng chờ thưởng thức. Mỗi suất đầy đủ có giá 50.000 đồng, gồm hơn chục loại nguyên liệu như cá rô, dạ dày cá, chả cá, bóng cá,...
Nuôi loài cá "nhìn như rắn", nông dân đổi đời chỉ sau 3 nămNhờ nuôi loài cá có chu kỳ sống rất đặc biệt, sinh trưởng ở nước ngọt, đến tuổi trưởng thành, di cư ra biển sinh sản, ông Nguyễn Phưởng (ở xã Mỹ Thắng, Phù Mỹ, Bình Định) đã vươn lên thoát nghèo.
Chủ nhà hàng bỏ Sài Gòn về quê làm ruốc cá tiến vua truyền thống 1.000 nămĐang làm chủ chuỗi nhà hàng ở TPHCM với mức thu nhập "khủng", anh Ngô Đức Tâm bất ngờ bỏ phố về quê mày mò nghiên cứu, làm ra món ruốc từ cá rô Tổng trường - loài cá tiến vua 1.000 năm trước.
“Tim đập, chân run” nếm thử món tiết canh cá ở Tây BắcVới những người lần đầu nghe tên gọi hoặc được mời nếm thử món tiết canh cá, chắc chắn đều không tránh khỏi cảm giác hãi hùng, “tim đập chân run”.
Nóng tuần qua: Nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý dài 7 ngàyKiếm 200 triệu đồng nhờ cá rô tiếng vua, Chính phủ thông qua lịch nghỉ Tết Canh Tý, hơn 30 tỷ đồng nợ đóng BHXH tại Bạc Liêu, chi cả chục tỷ để cán bộ “nhường ghế” cho người trẻ ở Đà Nẵng, công tác vùng khó khăn có thể nhận trợ cấp tới 10 tháng lương cơ sở…
8X thất nghiệp mở quán canh cá Thái Bình: 15.000 đồng/bát, ngày bán trăm tôSau 10 ngày "học nghề" ở nhà bác ruột với kinh nghiệm mở quán hàng chục năm, chị Nga mạnh dạn thuê địa điểm gần nhà, bán những bát canh cá Quỳnh Côi đầu tiên với mức giá chỉ 10.000 đồng.