Cọ “ỏm” đắng chát, chị em văn phòng mua về ăn thử mà “nghiện” luônGần đây, ngoài các món ăn vặt quen thuộc, chị em văn phòng đang rộ lên món cọ “ỏm”. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến thì sẽ không thể ăn được, vì quả cọ có vị chát.
Đặc sản cọ nếp xuống phố phục vụ người dân Thủ đôCọ là món ăn đặc sản được trồng nhiều tại Phú Thọ. Năm nay, khá nhiều người đã tìm nguồn nhập quả cọ về Hà Nội bán với giá dao động 60.000 - 80.000 đồng/kg.
Bất ngờ với thứ quả quê đen sì, đắng chát khiến khách mê mẩn giành nhau muaNhững quả cọ nếp đen sì, vị đắng chát, nhìn qua không mấy hấp dẫn mà lại khiến dân Thủ đô phát cuồng, giành nhau mua. Thậm chí, nhiều "thượng đế" còn phải xếp hàng, cọc tiền trước để chờ ngày lấy quả.
U17 Việt Nam gọi "ngọc quý" từ Australia tham dự vòng loại giải châu ÁTrong bản danh sách tập trung đội U17 Việt Nam tham dự vòng loại giải U17 châu Á, Maxwell James Peereboom là cái tên đáng chú ý.
Đến Phú Thọ thưởng thức những món ăn đượm tình đất TổPhú Thọ không chỉ có di tích lịch sử, những con sông, ngọn núi hùng vĩ. Đến với mảnh đất mưa nắng thuận hòa này, nhất định bạn phải nếm các món đặc sản nơi đây. Có lẽ, sự hấp dẫn của những món ăn dân dã chính là sợi dây níu chân bao du khách, đi rồi vẫn muốn trở lại đầy luyến tiếc.
Lạ lùng thứ quả quê đắng chát xanh lè, lên Hà Nội thành đặc sản "hút" kháchChỉ nhỏ khoảng 2 đầu ngón tay với lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng quả cọ khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt "đưa miệng" khiến hội chị em văn phòng thèm thuồng.
Mã số 240434: Ước muốn giản dị của cô giáo mầm non nơi miền núi14 năm trong nghề, lương không đủ sống, nhưng chưa bao giờ cô giáo mầm non có ý định tìm kiếm công việc khác. Giờ cô Tài ao ước có được căn nhà vững chãi, để yên tâm gắn bó lâu dài với các cháu.
HLV Philippe Troussier có trận thắng đầu tiên cùng U23 Việt NamChiều nay, U23 Việt Nam có chiến thắng với tỷ số 2-1 trong trận giao hữu với CLB Phú Thọ. Đây là trận thắng đầu tiên của HLV Philippe Troussier kể từ khi ngồi "ghế nóng".
Ngày hội bia Hà Nội lên “Xứ cọ đồi chè”Sau Thái Nguyên, Phú Thọ là điểm đến tiếp theo của Ngày hội Bia Hà Nội, một trong chuỗi hoạt động của Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) nhằm tri ân khách hàng các tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc.
Gò lộc vừng ngàn năm tuổi độc nhất vô nhị ở Việt NamTừ khi bị kẻ gian đào trộm kho báu dưới gốc, 2 cây cọ ngàn năm tuổi ở gò Vình bật rễ và chết, chỉ còn 86 cây lộc vừng cổ thụ vẫn sừng sừng giữa cánh đồng.
Quả cọ xanh lè, vị đắng chát, cả năm chỉ có một mùa "hút" khách sành ănCứ độ cuối tháng 10, đầu tháng 11 âm lịch, những thực khách "sành ăn" lại nhộn nhịp "săn" quả cọ - thứ quả quê có lớp vỏ sẫm màu, vị đắng chát nhưng khi được ỏm chín lại thành món ăn vặt thơm ngon.
Nhộng cọ khó kiếm hơn đuông dừa, nhà giàu ăn sang cũng chưa chắc thử quaDù kén người ăn, nhưng đuông dừa hiện đã là món phổ biến trên khắp cả nước. Còn món ăn khá giống với nó là nhộng cọ thì không phải có tiền là được thử.