Ngày hội bia Hà Nội lên “Xứ cọ đồi chè”

Sau Thái Nguyên, Phú Thọ là điểm đến tiếp theo của Ngày hội Bia Hà Nội, một trong chuỗi hoạt động của Tổng công ty cổ phần Bia-Rượu-Nước giải khát Hà Nội (Habeco) nhằm tri ân khách hàng các tỉnh thuộc vùng trung du và miền núi phía Bắc.

Ngày hội Bia Hà Nội 2015 tại Phú Thọ diễn ra hơn 5 năm sau ngày Habeco khánh thành nhà máy bia Hà Nội - Hồng Hà giai đoạn I, công suất 25 triệu lít/năm tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Với công suất thiết kế giai đoạn 1 là 25 triệu lít/năm, tổng giá trị đầu tư 186 tỷ đồng, nhà máy bia Hà Nội – Hồng Hà sản xuất hai loại sản phẩm chính là bia hơi Hà Nội và bia chai Hà Nội, đáp ứng cho thị trường 11 tỉnh vùng Tây Bắc.

Vì thế, Ngày hội Bia Hà Nội 2015 tại Phú Thọ cũng được xem là hoạt động tri ân của Habeco hướng tới người dân Phú Thọ nói riêng, các tỉnh vùng trung du và miền núi phía Bắc nói chung.

Ngày hội bia Hà Nội lên “Xứ cọ đồi chè” - 1

“Lo lắng, hồi hộp như lần đầu Habeco tổ chức sự kiện tại Hà Nội gần 10 năm trước vậy”, ông Nguyễn Hồng Linh, Tổng giám đốc Habeco chia sẻ với phóng viên trước ngày khai hội.

Sau thành công của Ngày hội Bia Hà Nội 2015 tại Quảng Ninh (tháng 6), Quảng Bình (tháng 7) và Thái Nguyên (tháng 8), tuy quỹ thời gian không nhiều, nhưng Habeco đã nhanh chóng bắt tay chuẩn bị cho Ngày hội Bia Hà Nội tại Phú Thọ, với tâm nguyện hiện thực hóa Ngày hội thành “món quà ý nghĩa, là niềm vui lớn mà Habeco dành tặng cho đông đảo người mến mộ, du khách thập phương, những người yêu bia Hà Nội trên địa bàn các tỉnh trung du và miền núi phía Bắc”.

Ngày hội bia Hà Nội lên “Xứ cọ đồi chè” - 2

Để chuẩn bị tốt nhất có thể cho sự kiện này, những tuần qua cán bộ, nhân viên Habeco đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, khảo sát địa điểm tổ chức… nhằm bố trí không gian hợp lý, gian hàng đẹp và thuận lợi, hướng tới không gian mở, thân thiện cho khoảng 8.000 thực khách “xứ cọ đồi chè”.

Một tuần trước ngày khai hội, theo tiết lộ của lãnh đạo Habeco, không gian diễn ra Ngày hội Bia Hà Nội tại Phú Tho được Habeco đầu tư công phu, dàn dựng hoành tráng với nhiều ý tưởng, đường nét riêng biệt nhưng không thiếu vẻ đẹp truyền thống của vùng miền núi phía Bắc: không gian các thương hiệu được bố trí riêng biệt, khu vực trưng bày các sản phẩm bằng nghệ thuật sắp đặt, con đường dẫn từ cổng chào đến không gian lễ hội đầy ấn tượng…

“Chúng tôi chắc chắn một điều, người dân Phú Thọ và những người sành bia Hà Nội sẽ không bao giờ từ bỏ cơ hội tao ngộ này”, đại diện Habeco khẳng định.

Theo thông báo của Habeco, Ngày hội Bia Hà Nội tại Phú Thọ diễn ra từ 16h đến 20h ngày 18/9 tại Quảng trường Hùng Vương, thành phố Việt Trì. Tham gia Ngày hội, bên cạnh thưởng thức bia hơi Hà Nội và bia chai Hà Nội 450ml miễn phí, thực khách còn mục sở thị chương trình ca nhạc sôi động của các ca sỹ, DJ và nhiều nhóm nhảy nổi tiếng trong nước.