Gia tăng ca bệnh sốt xuất huyết nặng tại Đồng bằng sông Cửu LongSốt xuất huyết Dengue tại Đồng bằng sông Cửu Long xuất hiện quanh năm, không còn mang tính mùa vụ như trước; số ca nặng tăng trên toàn vùng; người lớn trở thành nhóm mắc phổ biến, thay vì chủ yếu ở trẻ em.
Người đàn ông làm phụ hồ, chạy xe ôm 12 năm để kiếm tiền vào đại họcHoàn cảnh khó khăn, nợ nần, anh Trần Ngọc Trung Em không chỉ gánh trên vai nỗi lo cho gia đình mà còn cả ước mơ được bước chân vào giảng đường đại học.
Vụ đốn hạ nhiều cây xà cừ gần hồ nước nổi tiếng Sóc Trăng: Công an vào cuộcTheo lãnh đạo phường Sóc Trăng (TP Cần Thơ), công an đã vào cuộc xác minh vụ nhiều cây xà cừ ở khu hồ Nước Ngọt bị đốn.
Cách Hà Đức Chinh bảo vệ gia đình trước tình trạng gia tăng ca mắc sốt xuất huyết DengueBên cạnh việc chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh như diệt lăng quăng, bọ gậy, loại bỏ nơi sinh sản của muỗi và chống muỗi đốt, nhiều gia đình Việt chọn chủ động tiêm phòng nhằm bảo vệ các thành viên khỏi những yếu tố nguy cơ.
Bộ Y tế thông tin 154 ca tử vong mới bổ sungTheo Bộ Y tế đây là các tử vong số 371-524 tại 10 tỉnh thành. Các trường hợp này được tính từ ngày 8 đến ngày 25/7.
Thực hư chuyện cá sấu xuất hiện trên kênh ở Cần ThơQua xác minh, công an khẳng định thông tin cá sấu xuất hiện ở khu vực cầu kênh xáng Nàng Mau là bịa đặt. Tin đồn này gây hoang mang và ảnh hưởng đến an ninh trật tự địa phương.
Nhiều cây xà cừ gần hồ nước nổi tiếng Sóc Trăng bị đốn chưa rõ nguyên nhânMấy ngày qua, nhiều người dân ở phường Sóc Trăng (TP Cần Thơ) rất ngỡ ngàng khi thấy nhiều cây xà cừ cổ thụ trong khu vực hồ Nước Ngọt bị đốn hạ nhưng chưa rõ nguyên nhân.
Bàn tay vàng ngoại tiêu hóa và những ca phẫu thuật níu giữ sinh mạng người bệnhVới TS.BS Nguyễn Thanh Quân - Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Cần Thơ, mỗi ca mổ đều như cứu chính người thân của mình - triết lý nghề y giản dị nhưng sâu sắc đã theo ông hơn 20 năm hành nghề.
Chú trọng đời sống tinh thần người dân, để Cần Thơ trở thành nơi đáng sốngTheo TS Trần Hữu Hiệp, việc xây dựng Cần Thơ đáng sống không chỉ dừng lại ở việc phát triển cơ sở hạ tầng vật chất, mà còn phải chú trọng việc nuôi dưỡng đời sống tinh thần của người dân.
Lộc Trời cắt giảm 1.100 nhân sự, đang thiếu 1.300 tỷ đồng vốn lưu độngTừng là niềm tự hào của ngành nông nghiệp Việt Nam, những thành tựu của Lộc Trời bị lung lay bởi từ năm 2024 những khó khăn, lùm xùm nợ tiền lúa vụ Đông Xuân...
“Hồi ức đến tương lai” của một trí thức đau đáu vì đất nướcTrong buổi trò chuyện ra mắt sách Hồi ức đến tương lai vừa diễn ra tại Hà Nội, chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan đã gọi GS Trần Văn Thọ là một người “đau đáu vì đất nước”.
Kỹ thuật đặc biệt giúp người đàn ông tìm lại nụ cười sau hơn một năm bị co giật nửa mặtHơn một năm chịu đựng những cơn co giật không thể kiểm soát trên mặt, người đàn ông đánh mất hoàn toàn sự tự tin trong giao tiếp.