Tìm kiếm nâng cao
1.228 tin tức, video về "

cấm quảng cáo rượu bia

"
Chủ tịch Quốc hội: Ép uống rượu bia là thứ “văn hóa…  khác lạ”!

Chủ tịch Quốc hội: Ép uống rượu bia là thứ “văn hóa…  khác lạ”!

So sánh thói quen sử dụng rượu, bia ở nhiều nước với Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bình luận, “uống bia, rượu cũng ép nhau bằng được là thứ văn hóa…  khác lạ chỉ thấy ở Việt Nam”. Theo Chủ tịch Quốc hội, chống tác hại của rượu bia phải bằng cách thay đổi văn hóa người tiêu dùng chứ không phải cấm cản hay thu hẹp sản xuất.
“Tôi đau xót khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia đang bị làm yếu đi”

“Tôi đau xót khi Luật Phòng chống tác hại rượu bia đang bị làm yếu đi”

Theo ông Nguyễn Huy Quang, Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ Y tế), Luật Phòng chống tác hại rượu bia sẽ được thông qua trong 2 tuần nữa tại kỳ họp Quốc hội. Tuy nhiên, luật đang bị làm yếu đi, nên nếu thông qua luật nhưng hiệu quả kiểm soát không cao thì không mang lại nhiều ý nghĩa trong việc phòng chống tác hại của chất gây nghiện này với sức khỏe, xã hội, kinh tế.
Đại biểu: Chỉ số kinh tế nhích từng bậc nhưng tiêu thụ rượu bia luôn xếp hạng rất cao

Đại biểu: Chỉ số kinh tế nhích từng bậc nhưng tiêu thụ rượu bia luôn xếp hạng rất cao

Đại biểu chỉ ra rằng, để nhích lên từng chút một cho tăng trưởng cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp phải vất vả nỗ lực như thế nào, thậm chí có thời điểm được xem là kỳ tích thì ở chiều ngược lại mỗi năm bia, rượu đã tổn thất ít nhất 1,3% GDP quý giá của quốc gia.