Đi vào đường cấm, một người bị xe đầu kéo container cán tử vong ở TPHCMNgười đàn ông chạy xe máy lên cầu vượt ngã tư 550, phường Dĩ An (TPHCM), xảy ra va chạm với ô tô đầu kéo container và bị cán tử vong.
TPHCM sẽ cấm dạy thêm học thêm sau 8h tối?Sở GD&ĐT TPHCM đang lấy ý kiến về việc cấm hoạt động dạy thêm sau 8h tối để học sinh có thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình.
Dạy thêm tiếng Anh cho học sinh tiểu học có bị cấm?Sau 10 tháng thực hiện quy định mới về dạy thêm, học thêm, nhiều giáo viên vẫn thắc mắc việc dạy thêm tiếng Anh cho học sinh tiểu học có thuộc phạm vi cấm hay không.
Đứa trẻ mong bị té… đập đầu để không phải đi học thêmSau giờ học ở trường, nhìn trời mưa tầm tã, cậu học trò lớp 3 nói với cô giáo về ý định muốn chạy ra ngoài rồi té đập đầu, để khỏi đi học thêm.
Học sinh nhiều nước ở lại trường sau 15h30 phải đóng thêm tiềnHọc sinh tiểu học tại nhiều quốc gia châu Á, Âu, Mỹ đều tan học trong khoảng 14h-15h30. Sau khung giờ này, bố mẹ phải trả phí nếu muốn nhà trường trông giữ.
Nhân viên văn phòng ở Hà Nội sáng 4h dậy bán xôi, 8h đến công ty làm việcNhiều nhân viên văn phòng bắt đầu ngày mới từ 4h sáng để bán hàng rồi 8h lại vào công ty. Với họ, làm 2 công việc trong một ngày để có thêm thu nhập xoay xở trong bối cảnh chi phí đắt đỏ tại Thủ đô.
Tại sao cấm giáo viên dạy thêm học sinh mình đang trực tiếp dạy trên lớp?Trong trách nhiệm thực thi công vụ, nhà giáo phải hoàn thành trang bị kiến thức cho học sinh khi học chính khóa. Nếu để giáo viên dạy thêm nội dung thuộc trách nhiệm công vụ, sẽ dẫn đến biến tướng.
Cô giáo của những đứa trẻ “ba không” giữa lòng hồ Trị AnSuốt 7 năm, mỗi cuối tuần, cô Nguyễn Thị Kim Lan lại vượt hơn 120km đến xóm chài giữa hồ Trị An (Đồng Nai) để dạy chữ cho những đứa trẻ “ba không”: không nhà, không giấy tờ, không cơ hội đến trường.
“Siết” quy định dạy thêm, học thêm không đồng nghĩa với cấm đoán!Dạy thêm, học thêm là nhu cầu có thật, không nên để nhu cầu chính đáng này bị bóp méo thành một tội lỗi không thể biện minh.
Nhiều trường ở Hà Nội khó xếp thêm tiết học để học sinh được về “giờ đẹp”Việc tổ chức thời khoá biểu để học sinh được tan học vào khung "giờ đẹp" là 16h-16h30 đòi hỏi sự đồng thuận cao từ phụ huynh, theo lãnh đạo một trường tiểu học tại Hà Nội.
Chiều nay, triệu thí sinh làm bài thi môn toán kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025Sau bài thi môn ngữ văn vào buổi sáng, từ 14h30 chiều nay (26/6), các thí sinh trên cả nước làm bài môn toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2025.
Bé gái ở Ninh Bình bỏ nhà đi: Dấu vết ô tô và cuộc gọi khiến cả nhà vỡ oàNhờ sự vào cuộc của lực lượng công an, chị Trịnh Thị Yến (quê Ninh Bình) có cuộc đoàn tụ xúc động với với con gái Nguyễn Thị Xuân Mai.