Gia chủ "ngã ngửa", khóc ròng vì những lỗi khi cải tạo nhàKhi sửa nhà hay cải tạo lại nhà, nhiều người vẫn hay mắc các lỗi sau đây:
Đề xuất sở hữu chung cư có thời hạnNghiên cứu cơ chế về việc sở hữu nhà ở có thời hạn, đặc biệt là nhà ở chung cư, Bộ Xây dựng cho rằng, việc quy định sở hữu nhà ở có thời hạn sẽ tạo điều kiện thuận tiện cho việc nâng cấp, cải tạo lại nhà cũ.
Người có công sẽ được hỗ trợ cải thiện nhà ởHôm qua 21/1, Cục Quản lý nhà thuộc Bộ Xây dựng đã chính thức có văn bản gửi Sở Tài nguyên - Môi trường & Nhà đất Hà Nội về việc hỗ trợ những gia đình có công với cách mạng mua nhà thuộc quyền sở hữu của Nhà nước và cải tạo lại nhà.
TPHCM chỉnh trang mặt tiền đường Lê LợiCác dãy nhà trên đường Lê Lợi ở TPHCM sẽ được sơn lại mặt tiền để tạo sự đồng bộ. Vỉa hè, dải phân cách của tuyến đường này cũng được cải tạo, chỉnh trang, ốp đá granite.
Cư dân chật vật sau vụ cháy chung cư ở Hong KongMột tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng ở cụm chung cư Wang Fuk Court, quận Taipo, Hong Kong, một số cư dân đã trở lại nhà để thu dọn đồ đạc, trong khi những người khác vật lộn xây dựng lại cuộc sống.
Chuyên gia: Xa rồi thời tích lũy 5-6 năm có thể mua được nhàThị trường đã qua thời tích lũy trong 5-6 năm là có thể mua được nhà khi khoảng cách giữa khả năng tài chính và giá trị bất động sản ngày càng lớn.
Chứng khoán Việt Nam rất sôi động, cơ hội đầu tư xanh được quan tâmTheo Chủ tịch UBCKNN, nhà đầu tư trong nước và quốc tế dành sự quan tâm lớn tới cơ hội đầu tư xanh tại Việt Nam, nhất là khi ESG ngày càng quan trọng.
Lũ lịch sử cuốn phăng “thủ phủ” rau Lâm Đồng, đồng ruộng hoang lạnhSau trận lũ dữ, vùng rau D’ran trơ trọi với nhà kính gãy đổ, rác thải ngổn ngang. Nhiều hộ nông dân rơi vào cảnh trắng tay và chưa thể bắt đầu lại dù đã hơn 10 ngày nước rút.
Cựu đệ nhất phu nhân Hàn Quốc đối mặt mức án 15 năm tùCác công tố viên Hàn Quốc đã đề nghị mức án tổng cộng 15 năm tù giam đối với cựu đệ nhất phu nhân Kim Keon-hee. Cả cựu Tổng thống Yoon Suk-yeol và vợ đều đang bị bắt giữ.
TPHCM định hình mạng lưới cộng đồng thông minh vùngTPHCM hướng tới vai trò hạt nhân của mạng lưới cộng đồng thông minh vùng, mở rộng mô hình ra nhiều địa phương và thúc đẩy các tỉnh, thành tham gia SMART21.
Doanh nghiệp trong chuyển đổi xanh: Từ mô hình sản xuất bền vững đến lợi thế cạnh tranhĐại diện chính phủ và doanh nghiệp đã cùng thảo luận về chuyển đổi xanh, trong bối cảnh năng lực cạnh tranh toàn cầu thay đổi nhanh chóng, tại Hội thảo Phát triển Bền vững 2025 diễn ra vào ngày 27/11.
Sau sáp nhập, cán bộ đi làm xa trên 30km được thuê nhà ở công vụCán bộ, công chức, viên chức tại các địa phương thuộc diện sáp nhập được thuê nhà ở công vụ nếu chưa có nhà hoặc có nhưng khoảng cách từ nhà đến chỗ làm xa trên 30km.