Philippines khôn khéo "lách" cạnh tranh quyền lực Mỹ - TrungTổng thống Philipines Duterte, dù cố tình hay không, dường như đã thành công trong việc duy trì quan hệ với cả Mỹ và Trung Quốc để phục vụ lợi ích của đất nước mình, mà không làm mếch lòng cả hai.
Lộ diện "chiến trường mới" trong cạnh tranh quyền lực Mỹ - TrungQuốc gia nhỏ bé ở Trung Phi Guinea Xích Đạo đang trở thành tâm điểm chú ý sau khi Trung Quốc được cho là muốn mở căn cứ quân sự, động thái mà Mỹ xem là gây nguy hiểm cho tham vọng quân sự của mình.
Bán đảo Triều Tiên thành "chiến trường" của cạnh tranh quyền lực Mỹ - TrungChuyến thăm Bình Nhưỡng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào ngày mai diễn ra chỉ 1 tuần trước khi ông dự kiến gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump bên lề thượng đỉnh G20 ở Nhật Bản.
Di sản của cựu Phó Tổng thống quyền lực nhất nước Mỹ Dick CheneyDưới thời Tổng thống George W. Bush, ông Dick Cheney không chỉ là “người dự bị” theo truyền thống, mà trở thành cố vấn thân cận nhất có ảnh hưởng sâu sắc đến mọi khía cạnh của chính sách.
Đưa thể chế pháp luật thành lợi thế cạnh tranh, đột phá của đột pháChủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn yêu cầu phải thực hiện bằng được việc đưa thể chế pháp luật trở thành lợi thế cạnh tranh, xây dựng pháp luật xác định là đột phá của đột phá.
Nhật - Mỹ bắt tay khai thác đất hiếm dưới biển sâuNhật Bản và Mỹ sẽ bắt tay khai thác chung các mỏ đất hiếm dưới đáy biển gần đảo Minamitorishima, một bước đi được đánh giá là nhằm giảm phụ thuộc vào nguồn cung đất hiếm từ Trung Quốc.
Mỹ ký loạt thỏa thuận với các nước Trung Á về khoáng sản chiến lượcTổng thống Mỹ Donald Trump công bố một loạt thỏa thuận thương mại và đầu tư, tập trung vào khoáng sản đất hiếm, với lãnh đạo của các quốc gia Trung Á.
Hội nghị thương mại điện tử Bigseller Việt Nam 2025: Kết nối nguồn lực - Tăng trưởng bền vữngNgày 31/10, Hội nghị Thương mại điện tử dành cho nhà bán hàng tại Việt Nam do BigSeller tổ chức, phối hợp cùng BlueMedia và PingPong, đã khép lại thành công tại Trung tâm sự kiện Louis Palace, Hà Nội.
“Nhà nước hiện đại không chỉ quản lý, cần dẫn dắt, tạo không gian đổi mới”Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng cần nhấn mạnh rõ vai trò của Nhà nước hiện đại, kiến tạo và liêm chính - một Nhà nước không chỉ quản lý mà dẫn dắt và tạo không gian thể chế cho đổi mới sáng tạo.
Đột phá đào tạo nhân lực để phát triển kinh tếViệc triển khai đồng bộ các mục tiêu đề ra sẽ hình thành hệ sinh thái phát triển nhân lực tỉnh của Phú Thọ, từ đó bảo đảm việc làm bền vững, nâng cao vị thế cạnh tranh mới.
Cựu Phó Tổng thống Mỹ Dick Cheney qua đờiÔng Dick Cheney, cựu Phó Tổng thống Mỹ quyền lực nhất trong thời hiện đại và là kiến trúc sư trưởng của “cuộc chiến chống khủng bố”, vừa qua đời ở tuổi 84.
Bí ẩn số phận 11 lính đặc nhiệm Ukraine đổ bộ xuống PokrovskNga tuyên bố chiến dịch đổ bộ đường không của Ukraine vào thành phố Pokrovsk thất bại khi toàn bộ 11 lính đặc nhiệm đã thiệt mạng nhưng Kiev ngay lập tức phủ nhận.