Hoa hậu Nguyễn Thanh Hà nhận bằng khen vì hoạt động bảo vệ môi trườngNgười đẹp đăng quang Hoa Hậu Môi trường Thế giới năm 2023 chứng minh sự bền bỉ và kiên quyết theo đuổi hoạt động bảo vệ môi trường.
Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Kẹo dừa Bến Tre là một trong những loại kẹo ngon nhất thế giớiNhững viên kẹo dừa có vị ngọt sắc, đậm mùi dừa. Khi thưởng thức, viên kẹo mềm dần và như tan chảy trong miệng với mùi hương béo ngậy khiến người ăn nhâm nhi vài chiếc một lúc không chán.
Cơm bụi 100.000 đồng ở TPHCM ngồi vỉa hè, khách thấy đắt nhưng không chêSuất cơm gồm cơm trắng, thịt heo quay kho trứng với măng, bát canh nhỏ và đĩa rau ghém (miễn phí) ăn kèm có giá 100.000 đồng, vị khách cho rằng tuy đắt hơn mặt bằng chung nhưng xứng đáng.
05:51Người nước ngoài nấu cơm lam có gì khác so với kiểu của Việt Nam?Món cơm lam nấu trong ống tre của người Việt Nam cũng xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới, với những phiên bản khá thú vị.
Thưởng thức món cơm lam thịt nướng của đồng bào Cơ tuTrong quá trình hình thành và phát triển, đồng bào Cơ tu là một trong số ít dân tộc thiểu số ở khu vực Trường Sơn - Tây Nguyên còn bảo lưu được các giá trị nguyên gốc của văn hóa dân tộc truyền thống.
Hơn trăm hộ dân Bình Phước bịt mũi sống cam chịu gần cơ sở tái chế nhựa"Tôi đi làm cả ngày rất mệt, về nhà muốn ngủ một giấc cũng không yên. Mỗi tối, mùi nhựa nồng nặc xộc vào mũi. Cái mùi khó chịu lắm, chúng tôi đã kiến nghị, nhưng chưa được giải quyết", ông Nhiều nói.
Canh thụt, cà đắng - món ăn có tên lạ lùng nhưng ngon trứ danh ở Tây NguyênCanh thụt là món ăn truyền thống của M'nông. Ngày sum họp, đặc biệt là ngày Tết, người M'nông mời nhau thưởng thức món canh thụt cà đắng nấu với nấm mối, cá suối, rau rừng.
Nếp nương đồ trong ống nứa của người Mường khiến thực khách "mê tít"Xuất phát từ việc người dân phải đi rừng vất vả từ sáng sớm đến tối muộn, họ phải mang theo một chút gạo để khi đói sẽ chặt ống nứa ở rừng, bỏ gạo và nước suối vào nướng lên thành cơm lam ngày nay.
Tạo lửa theo cách cổ xưa để nấu cơm thi ở Hà NộiXuân về, hoa đào còn đang nở đỏ thắm, nhằm ngày mùng 8 tháng Giêng (12/2) dân làng Thị Cấm (Xuân Phương, Hà Nội) lại mở hội thổi cơm thi giữa sân đình. Đây là lễ hội mang đậm nét văn hóa truyền thống với tục kéo lửa đầy tính nguyên thủy.
Món lẩu thả Phan Thiết xác lập kỷ lục châu Á có gì đặc biệt?Theo ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bình Thuận, lẩu thả là sự sáng tạo của các đầu bếp trong những khu nghỉ dưỡng. Món ăn góp phần quan trọng với nền ẩm thực tại vùng biển Phan Thiết.
Vụ nhập viện sau bữa cơm ở trường: "Học sinh nằm la liệt, tôi thấy sợ"Phụ huynh của các học sinh bị nghi ngộ độc ở Trường THCS và THPT Kiên Hải (Kiên Giang) mong muốn ngành chức năng sớm điều tra nguồn gốc thức ăn mà học sinh được cung cấp ăn hằng ngày.