Sinh viên quốc tế ném vịt, xin chữ ông đồ đón Tết ViệtHàng trăm sinh viên nước ngoài ném vịt, gói bánh chưng, xin chữ ông đồ để cảm nhận Tết Việt tại ĐH Hà Nội sáng nay (17/1).
Lao động Việt trổ tài làm nem rán chiêu đãi đồng nghiệp Nhật BảnTrước thềm bữa tiệc tất niên của công ty, Thúy cùng các bạn đồng hương đã bí mật chuẩn bị nguyên liệu và tự tay gói 50 chiếc nem rán để chiêu đãi đồng nghiệp Nhật Bản.
Mâm cỗ Tết ngày cuối nămVới những người hoài cổ thì Tết không thể thiếu các món ăn cổ truyền. Không cỗ Tết thì còn gì là Tết.
Những sinh viên Tây lần đầu đón Tết truyền thống Việt NamHọ là những sinh viên đến từ Mỹ, Đức, Pháp, rất háo hức vì lần đầu tiên trải nghiệm đón Tết truyền thống của người Việt.
Đoàn khách Nhật đi chợ mua rau ở Hà Nội, làm bún chả nem rán vui như TếtMâm cơm nhà của đoàn khách Nhật gồm nộm hoa chuối, gói nem rán, nướng thịt để làm bún chả. Họ được trải nghiệm việc mua bán tại một khu chợ ở dân sinh ở Hà Nội nên tâm trạng ai cũng háo hức.
Mỹ thông qua thương vụ vũ khí hơn 7 tỷ USD với IsraelChính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê duyệt gói vũ khí 7,4 tỷ USD với Israel, tuy nhiên, các nhà lập pháp đảng Dân chủ yêu cầu thương vụ này phải tạm dừng cho đến khi có thêm thông tin.
Cơ sở làm nem, giò "chạy nước rút" ngày cận TếtChỉ còn vài ngày nữa là Tết Nguyên đán, nhiều cơ sở nem, giò tại Thanh Hóa phải tăng nhân lực, tăng thời gian thế nhưng vẫn liên tục "cháy hàng".
Phố làm nem chua “chạy nước rút” ngày cuối nămDù năm nay giá nem tăng cao hơn so với năm trước do tình trạng dịch tả lợn châu Phi xảy ra nhưng nhu cầu mua nem phục vụ ngày Tết vẫn không hề giảm. Những ngày cận Tết Nguyên đán, các cơ sở làm nem chua cũng “tăng tốc” gấp nhiều lần so với ngày thường để chạy đua cho kịp các đơn hàng trước Tết.
Gia đình 3 thập kỉ làm nem nắm: Băm thái từ 3h đêm, hết 500 - 700 gói/ngày8h sáng, ông Tuấn - bà Mai cùng hai cô con gái, hai nhân công đã tất bật gói hàng cho khách: người nắm nem, người gói lá, người đong mắm,... Những thùng hàng 50 - 70 gói nem lần lượt chuyển đi.
Đặc sản xứ Thanh hối hả vào vụ TếtCàng những ngày cận Tết Nguyên đán, những cơ sở sản xuất nem chua ở xứ Thanh tất bật hơn bao giờ hết. Người người, nhà nhà chạy đua với thời gian để có thể đủ lượng hàng phục vụ nhu cầu dịp Tết.
U70 tiết lộ bí quyết gói thịt dê sống bán "đắt như tôm tươi"36 năm làm nghề chế biến các món ăn từ thịt dê, ông Đức "Dê" đã lưu giữ được những bí quyết hiếm người có. Đặc biệt, món nem từ thịt dê sống do ông làm ra luôn "cháy hàng".
Các cơ sở nem chua hối hả vào mùa nem TếtNhững ngày cận Tết này, các cơ sở làm nem chua trên địa bàn Thanh Hóa đang tất bật làm nem để phục vụ lượng khách hàng tăng đột biến trong dịp Tết Giáp Ngọ.