Cô giáo miền biển đảo: Mong học sinh chỉ lo học, không phải lo kiếm sốngHỏi Duyên về bí quyết của một giáo viên vùng đảo, Duyên bảo: “Em không có bí quyết nào khác ngoài yêu nghề, yêu học sinh như con em mình vậy”.
Hải Phòng yêu cầu Bạch Long Vĩ đẩy nhanh ba trụ cột phát triển bền vữngChủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Ngọc Châu đánh giá cao sự chuyển mình của Bạch Long Vĩ và yêu cầu đảo khẩn trương cụ thể hóa ba trụ cột phát triển bền vững.
Cô giáo vùng cao hồi sinh sau ca ghép tủy, sắp trở lại bục giảngSau ca ghép tủy thành công, cô giáo Lường Thị Dỉu (Điện Biên) đang hồi phục tốt. Nhờ sự chung tay của bạn đọc Dân trí và các y, bác sĩ, chị sắp được trở về nhà và tiếp tục ước mơ gieo chữ nơi non cao.
Tiếng trống năm học mới rộn ràng trên quần đảo Trường SaHòa chung không khí khai giảng năm học 2025-2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
Mưa lũ ở Indonesia: 631 người thiệt mạng, hơn 1 triệu người sơ tánHơn 3,2 triệu người tại Indonesia đã bị ảnh hưởng bởi lũ lụt kinh hoàng, trong đó ít nhất 631 người thiệt mạng, 472 người vẫn mất tích và 1 triệu người phải sơ tán.
Ngôi đền kỳ lạ ở Thái Lan, người dân tạ lễ bằng áo lót phụ nữNgôi đền nhỏ ở vùng ven biển Prachuap Khiri Khan thuộc miền nam Thái Lan là nơi có nét tâm linh độc đáo. Tại đây, người dân có tập tục dâng áo ngực phụ nữ để tạ lễ khi điều ước thành hiện thực.
Nhà hàng Hàn Quốc từ chối phục vụ "người cô đơn" gây phẫn nộMột quán mì ở Yeosu (Hàn Quốc) gây tranh cãi khi treo biển từ chối phục vụ khách đi một mình, dù số hộ độc thân và tỷ lệ người ăn một mình tại nước này liên tục tăng.
Bạn đọc Dân trí nhận đỡ đầu, chắp cánh ước mơ học sinh trên đảo Cồn CỏĐây là năm thứ 3 báo Dân trí trao học bổng đỡ đầu của bạn đọc đến các học sinh tiểu học trên đảo Cồn Cỏ. Chương trình sẽ tiếp tục đồng hành cùng các em đến hết bậc tiểu học.
Hiệu trưởng bật khóc giữa sân trường, đau đáu nhìn sự học trôi sôngSau một đêm mưa lũ, cô Triệu Thị Ánh Tuyết, Hiệu trưởng Trường Mầm non Kim Lư (Thái Nguyên), đứng lặng giữa biển nước mênh mông. Ngôi trường chưa bao giờ biết lụt giờ chỉ còn lại đống bùn lầy.
Giảm nghèo bền vững nhờ xuất khẩu lao độngNhiều địa phương từng chật vật trong đói nghèo nay đã có những đổi thay rõ rệt nhờ con đường xuất khẩu lao động.
Lễ khai giảng ở nơi chỉ có 20 học trò, 3 giáo viênHoà trong không khí Lễ khai giảng đặc biệt của cả nước, lễ khai giảng tại đặc khu Cồn Cỏ, tỉnh Quảng Trị ấm áp với 20 học trò, 3 giáo viên.
Những bữa cơm bán trú 17.000 đồng của học sinh vùng caoGiữa vùng biên giới Nậm Cắn (Nghệ An), những suất cơm 17.000 đồng mỗi bữa đang nuôi dưỡng ước mơ đến trường của hàng trăm học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Phà Đánh.