Mẹ đảm ở Hà Nội gợi ý loạt mâm cơm mùa đông vừa ngon, vừa đẹp mắtNhững mâm cơm mùa đông chị Hương gợi ý vừa dễ nấu, vừa ngon miệng, lại đẹp mắt. Bất cứ bà nội trợ nào cũng có thể áp dụng cho bữa cơm gia đình.
Long An: Cây ớt hoang cao 3m vị cay như ớt hiểm, muốn hái phải leo ghếAnh Phúc cho biết, sau bữa ăn trưa ở công ty, mọi người có gạt những miếng ớt thừa có hạt xuống đất. Vô tình một trong số những hạt này mọc thành cây. Đến nay cây ớt đã cao khoảng 3m và rất sai quả.
Chọn gạo trắng, gạo lứt hay yến mạch để đường huyết không tăng vọt sau ăn?Đối với người bệnh đái tháo đường, nguyên tắc quan trọng trong chế độ dinh dưỡng là không làm tăng đường huyết nhiều sau ăn và không làm hạ đường huyết lúc xa bữa ăn.
Ăn nhiều khoai lang có hại không?Khoai lang có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chứa một lượng lớn chất xơ, các vitamin A, C, chất chống oxy hóa... Dù vậy, bạn cũng không nên ăn quá nhiều, đặc biệt là người có nguy cơ bị sỏi thận.
Đám cưới ở Yên Bái đãi món "sơn nữ ném còn" và tờ thực đơn lạ gây sốt mạngTên 14 món ăn và đồ uống trong thực đơn đãi khách tại một đám cưới ở Văn Chấn (Yên Bái) khiến mọi người "toát mồ hôi" giải nghĩa. Một trong số đó là món "sơn nữ ném còn" tức món canh măng mọc.
Mẹo hay bảo quản khoai tây lâu ngày không mọc mầmTrong thời điểm giãn cách xã hội, khoai tây là thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng. Bảo quản đúng cách khoai tây có thể kéo dài thời hạn sử dụng và ngăn ngừa tình trạng mọc mầm, thối, hỏng.
Mẹo đơn giản bảo quản khoai tây cả tháng không lo mọc mầmSo với các loại rau củ khác, khoai tây rất dễ bảo quản, nếu được đặt trong môi trường lý tưởng, khoai tây có thể tươi mới trong nhiều tuần, thậm chí là vài tháng mà không lo mọc mầm, thối hỏng.
Vì sao khoai tây là thực phẩm "sáng giá" trong thực đơn giảm cân?100 gam khoai tây có khoảng 74 calo và một củ khoai tây cỡ nắm tay chỉ có khoảng 150 calo.
Khoai tây màu xanh ăn có nguy hiểm không?Khoai tây là loại lương thực phổ biến, giàu tinh bột và có thể lưu trữ dài ngày. Tuy nhiên, nên để khoai tây ở nơi tối và mát mẻ để tránh cho khoai mọc mầm hoặc chuyển xanh vì lúc đó khoai tây rất độc.
Khoai lang và khoai tây: Loại nào tốt hơn cho sức khỏe?Khoai lang và khoai tây đều cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin C, chất chống oxy hóa... Vậy khoai lang có thực sự tốt hơn khoai tây?
Loại củ bán đầy chợ Việt được nước ngoài xem là thực phẩm "toàn diện"Khoai tây chứa vitamin C, kali, chất xơ và tinh bột. Khoai tây được chứng minh có nhiều giá trị cho sức khỏe.
Khoai tây có màu này cần bỏ ngay vì có độcKhi mua khoai tây, ngoài chú ý chọn những củ không dập nát bạn còn cần tránh những củ khoai tây có màu này.