Detech Coffee: Khẳng định giá trị cà phê Arabica Sơn LaDetech Coffee lưu lại những dấu ấn đặc sắc trên hành trình lan tỏa bản sắc cà phê Arabica Sơn La.
Minh Tien Group chắp cánh thương hiệu cà phê Arabica Sơn La vươn xaTrước đây, những hộ dân trồng cà phê ở Sơn La chỉ trồng, hái và bán cà phê thô. Từ khi có sự chung tay của doanh nghiệp, bà con đã có thể chủ động trong quy trình chăm sóc, thu hái, chế biến theo tiêu chuẩn cà phê đặc sản.
Cà phê Arabica - đặc sản trứ danh của vùng đất Sơn LaCó mặt tại mảnh đất Sơn La từ những năm 1945, sau hơn 70 năm, cây cà phê Arabica đã trở thành cây trồng chủ lực ở nhiều vùng núi cao của tỉnh này.
Những vùng trồng cà phê Arabica ngon nhất Việt NamCà phê chè (Arabica) là giống cà phê đầu tiên được đưa vào Việt Nam vào năm 1857, thông qua các nhà truyền giáo Pháp.
"Chuyện lạ" ở công ty cà phê: Có 3 nhân viên, lãnh đạo đồng loạt nghỉCông ty cà phê Minh Khang Capital Trading Public có nhiều lãnh đạo xin nghỉ cùng lúc, giá cổ phiếu tăng dựng đứng trong thời gian ngắn.
Vì sao cà phê có vị chua?Mọi người đều biết cà phê có vị đắng, tuy nhiên ít người biết rằng một số loại hạt cà phê còn có vị chua. Trên thực tế, hạt cà phê Arabica nguyên chất có vị chua thanh đặc trưng.
Mua cà phê Arabica sạch ở đâu?Cà phê là một thức uống cho ngày làm việc năng động, tuy nhiên để tìm được một địa chỉ uy tín mua cà phê sạch, ngon thì không phải ai cũng biết.
Trồng cà phê bao nhiêu lâu sẽ cho thu hoạch?Thông thường cây cà phê Arabica sẽ cho thu hoạch sau 3 năm trồng. Hai năm đầu tiên thu hoạch, cây sẽ cho trái rất kém, bắt đầu từ năm thứ 3, thứ 4 cây vừa cho năng suất cao vừa cho chất lượng tốt.
Cà phê Arabica và cà phê Robusta khác nhau như thế nào?Arabica và Robusta là hai giống cà phê được trồng rộng rãi và phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với điều kiện sinh trưởng và hình thái khác nhau nên chất lượng, hương vị cũng hoàn toàn khác biệt.
Hoa cà phê bung nở giữa núi rừng Tây BắcĐến Sơn La những ngày này, bạn không chỉ được ngắm nhìn sắc trắng tinh khôi và vẻ đẹp mộc mạc của hoa ban mà còn được chiêm ngưỡng những nương rẫy hoa cà phê nở trắng xóa.
"Hành trình bền vững" từ vùng trồng đến tách cà phê thơm lừng mỗi sángĐể có tách cà phê thơm ngon, những hạt cà phê phải trải qua nhiều công đoạn chọn lọc kỹ lưỡng và bị thử thách bởi nhiệt độ trước khi tạo ra thứ nước màu đen, vị đắng nhưng được thế giới ưa chuộng.
Hương vị đậm chất riêng của cà phê CoffiliaTrải qua thời gian nghiên cứu và thử nghiệm trên thị trường, cà phê Coffilia dần được yêu thích bởi phù hợp với "gu" thưởng thức cà phê của người Việt cũng như có mức giá hợp lý.