Bệnh van tim kéo dài: Đừng để khi trái tim mệt mỏi mới bắt đầu quan tâmBệnh van tim kéo dài có thể dẫn đến rung nhĩ, một rối loạn nhịp tim nguy hiểm làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim. Dù kỹ thuật đốt rung nhĩ đã được áp dụng phổ biến, hiệu quả điều trị ở nhiều nơi vẫn chưa tối ưu do tính phức tạp của phương pháp.
Phòng viêm nội tâm mạc nhiễm khuẩn tốt, hẹp hở van tim đỡ rủi roViêm nội tâm mạc nhiễm trùng là tình trạng lớp lót trong các buồng tim, van tim bị nhiễm khuẩn từ các bộ phận khác của cơ thể, gây hư hỏng van tim, tổn thương cơ tim. Vì vậy, phòng ngừa tốt viêm nội tâm mạc sẽ làm giảm thiểu rủi ro cho người bệnh tim mạch, đặc biệt ở những người có bệnh van tim, tim bẩm sinh.
Trên 38% trẻ bị viêm khớp mãn mắc bệnh tim mạchQua các số liệu theo dõi mới nhất, các bác sĩ Bộ môn Nhi - ĐH Y Dược TPHCM cảnh báo, trên 38% trẻ bị viêm khớp mãn tính có biểu hiện các bệnh về tim mạch, như: viêm cơ tim, bệnh van tim... Đặc biệt là những bệnh nhân bị tổn thương khớp lan rộng, viêm đa khớp, và rối loạn miễn dịch.
Cần lưu ý gì về sức khỏe khi trải nghiệm trực thăng ngắm TPHCM?Việc bãi đáp trực thăng trải nghiệm ngắm TPHCM từ trên cao không còn đặt ở Bệnh viện Quân y 175 khiến vấn đề đảm bảo an toàn y tế cho khách bay được quan tâm.
Bệnh viện ở TPHCM mổ ca đặc biệt, lần đầu tiên thực hiện tại Việt NamMột bệnh viện ở TPHCM vừa triển khai phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây cũng là trường hợp đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam.
Chuyên gia hồi sức Vinmec: Đồng hành cùng người bệnh trong thời khắc tưởng không còn hy vọngHơn 20 năm kể từ ngày bước vào ca trực đầu tiên, TS.BS Nguyễn Đăng Tuân vẫn chọn đứng ở nơi áp lực nhất của bệnh viện: hồi sức cấp cứu - nơi từng quyết định được tính bằng phút.
Thay van động mạch chủ qua da bằng công nghệ in 3D cá thể hóaTrung tâm Tim mạch - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City vừa thực hiện ca thay van động mạch chủ qua da (TAVI) với giải phẫu phức tạp, dưới sự hỗ trợ của công nghệ in 3D cá thể hóa.
TPHCM: Một phụ nữ mắc căn bệnh rất hiếm gặp, chiếm chưa đến 0,1% dân sốNgười phụ nữ được các bác sĩ xác định mắc căn bệnh rất hiếm gặp, tiềm ẩn nguy cơ suy tim tiến triển, đe dọa tính mạng nếu không điều trị kịp thời.
Bác sĩ kể chuyện thông tim bào thai chỉ 35 phút, nhanh chưa từng cóChỉ trong 35 phút, ê-kíp các bác sĩ tại TPHCM đã can thiệp thành công ca thông tim bào thai thứ 12, cũng là ca đầu tiên được Bộ Y tế chính thức phê duyệt.
Mã số 5825: Thiếu 300 triệu đồng mổ tim, người mẹ 24 tuổi xin xuất viện về nhà chờ chếtNgười chồng đã bán đến mảnh ruộng cuối cùng, vay mượn khắp nơi nhưng vẫn không đủ 300 triệu đồng cho ca phẫu thuật tim cứu vợ. Túng quẫn, người vợ nghẹn ngào xin bác sĩ cho xuất viện về nhà chờ chết.
Bạn đọc giúp gần 170 triệu đồng tới hai anh em mồ côi nương tựa ông bà nộiThông qua bài viết của báo Dân trí, bạn đọc khắp nơi đã giúp đỡ gia đình ông Hồng số tiền hơn 169 triệu đồng để vợ chồng ông nuôi 2 cháu nội mồ côi được học hành đến nơi đến chốn.
Tưởng ngồi xe lăn suốt đời, người đàn ông hồi phục ngoạn mục sau 1 ca mổ3 năm sau khi gặp tai nạn nghiêm trọng, người đàn ông phải ngồi xe lăn vì bị đa chấn thương. Có lúc, ông tưởng cả đời không thể thoát khỏi cảnh này, vì đã điều trị liên tục nhưng không thuyên giảm.