Đồng Tháp: Gia tăng bệnh nhân đau mắt đỏMùa mưa là thời điểm bệnh đau mắt đỏ (ĐMĐ) hay còn gọi là bệnh viêm kết mạc cấp dễ bùng phát thành dịch. Người mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt, lao động, có thể gây nên những tổn thương giác mạc, nên việc chủ động phòng ngừa bệnh là rất cần thiết.
Gần 200 bệnh nhân đau mắt đỏ mỗi ngày, coi chừng mất kỳ nghỉ lễ vì bệnh lây lanBS Hoàng Cương, BV Mắt Trung ương cho biết, vừa bước vào mùa nóng, số bệnh nhân đau mắt đỏ đang gia tăng, có khoảng 160 - 200 ca đến viện khám mỗi ngày. Do tính chất dễ lây lan, bệnh dễ xảy ra trong gia đình, trường học khiến cả nhà đều mắc bệnh.
Đau mắt đỏ đến sớm bất thường, gần 200 bệnh nhân khám mỗi ngàyTại Bệnh viện Mắt Trung ương, mỗi ngày có từ 150 đến gần 200 bệnh nhân đau mắt đỏ đến khám và điều trị, chủ yếu là trẻ em và người có sức đề kháng yếu.
Dịch đau mắt đỏ hoành hành ở miền BắcMỗi ngày Bệnh viện Mắt TƯ tiếp nhận 200 - 300 bệnh nhân đau mắt đỏ, chiếm khoảng 30 - 40% tổng số bệnh nhân. Bệnh viện Xanh Pôn (Hà Nội) mỗi ngày cũng có hơn 100 lượt bệnh nhân đến khám vì mắt đỏ, đau, nhức và chói.
Điện quang can thiệp: Bước tiến mới trong điều trị đau thần kinhTrong điều trị đau, điện quang can thiệp được hiểu đơn giản là những kỹ thuật can thiệp được thực hiện dưới hướng dẫn của các phương tiện hình ảnh như siêu âm, chụp cắt lớp vi tính hoặc màn tăng sáng.
Xuyên đêm cứu thai phụ nguy kịch mang nhóm máu hiếmTrong chuyến du lịch tại đảo ngọc, thai phụ 34 tuổi (quốc tịch Estonia) bất ngờ đau bụng dữ dội do có thai ngoài tử cung, nguy cơ đe dọa tính mạng. Bệnh nhân mang nhóm máu hiếm AB Rh-.
Mã số 5885: Vợ bán nương, khẩn cầu cứu chồng bỏng 66% cơ thể, có 95% cơ hội sốngBị bỏng xăng 66% cơ thể, sau gần 2 tháng nằm viện, anh Lò Văn Hải có tới 95% sống. Nhưng gia đình đã lâm vào cảnh khánh kiệt, khó lòng theo đuổi việc chữa trị, người vợ nghèo khẩn cầu sự giúp đỡ.
Tình trạng nguy hiểm dễ gặp ở khớp gối bệnh nhân goutNhiều người nghĩ gout chỉ khiến đau ngón chân, nhưng thực tế, một đợt viêm cấp có thể “tấn công” khớp gối, gây sưng to, đau dữ dội và mất khả năng vận động chỉ sau vài giờ.
Mã số 5882: Bố mẹ nghèo khẩn cầu cho con trai duy nhất được sốngCháu Nguyễn Trung Kiên (ở Đắk Lắk) mắc bệnh suy tủy phải nhập viện liên tục để điều trị, truyền máu và tiểu cầu. Gia đình nghèo khó phải xoay xở đủ kiểu với mong ước cứu được người con trai duy nhất.
Mã số 5892: Vợ nghèo khẩn cầu cơ hội sống cho chồng hôn mê sâu, thở máy, lọc máuSau 2 tuần nhập viện, anh Tình vẫn hôn mê sâu. Để duy trì sự sống mong manh, người bố 4 con đang được chữa trị tích cực với chi phí vô cùng tốn kém, trong khi gia đình anh đã lâm vào cảnh túng quẫn.
Tình cảnh đau đớn như “ngày tận thế” ở TehranNgười dân ở thủ đô Tehran đang trải qua những ngày ám ảnh khi thành phố liên tục bị tấn công, không khí quánh đặc, độc hại, hàng hóa thiết yếu thiếu hụt.
Vợ sắp cưới hôn mê, chàng trai mỗi ngày đến viện thì thầm một lời hứaNhận tin bạn gái gặp tai nạn nghiêm trọng, Tuấn chạy đến bệnh viện, nhiều ngày túc trực bên giường khi cô hôn mê. Anh chỉ mong cô tỉnh lại để thực hiện lời hứa cưới nhau.