Xuất hiện cồn cát hình "cá heo lao ra biển"Theo người dân Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), những năm trước, sau mùa mưa lũ, khu vực cầu Trần Phú cũng xuất hiện cồn cát nhưng không lớn và lộ rõ trên mặt nước như năm nay.
Thế giới động vật: Cá sấu ra đòn cực nhanh, kết liễu báo săn trong chớp mắtBáo săn uống nước bên sông mà không biết rằng nguy hiểm đang rình rập ngay dưới nước, khi cá sấu bất ngờ lao lên tóm gọn con báo. Đoạn video là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
Đặc sản chỉ có trong lũ đầu mùa, dân chong đèn vớt kiếm tiền triệu mỗi đêmLũ từ thượng nguồn đổ về khiến nước sông Thu Bồn dâng cao, con lịch (lạch) cũng theo dòng nước xuôi về hạ lưu. Tận dụng thời điểm này, người dân sẵn sàng dụng cụ để săn “lộc trời”.
Biến cánh đồng thẳng cánh cò bay thành ao nhà để nuôi sản vật trời banĐể vừa bảo tồn nguồn thuỷ sản, vừa có thu nhập, trong 3 tháng mùa lũ, người dân Đồng Tháp nuôi trữ các loại cá tại ruộng lúa, nước rút thì thu hoạch. Cách làm thuận tự nhiên mang lại lợi nhuận cao.
01:39Cồn cát hình cá heo ở bãi biển Nha TrangTheo người dân Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa), những năm trước, sau mùa mưa lũ, khu vực cầu Trần Phú cũng xuất hiện cồn cát nhưng không lớn và lộ rõ trên mặt nước như năm nay.
"Nhờ quà bạn đọc Dân trí, tôi có thêm tiền mua áo mới cho các cháu đón Tết"Người dân thuộc diện khó khăn, chịu ảnh hưởng thiên tai tại thành phố Huế không giấu được niềm vui, phấn khởi khi nhận quà Tết Nhân ái từ báo Dân trí.
"Đặc sản" tắm đồng mùa nước nổi của người miền TâyNhiều ngày qua, khi nước lũ dâng cao phủ trắng các cánh đồng, người dân miền Tây lại rủ nhau đi tắm đồng, tận hưởng cảm giác sảng khoái và trải nghiệm nét độc đáo của mùa nước nổi.
Phát triển xanh: Yêu cầu bắt buộc trong giai đoạn mớiThông điệp từ diễn đàn Đại hội XIV rất rõ ràng: Chúng ta không chấp nhận đánh đổi môi trường để lấy tăng trưởng!
Đàn cá bơi trong nhà giữa mùa lũ, gia chủ ở Bắc Ninh tiết lộ lý do bất ngờNước lũ dâng cao khiến đường phố thành sông, căn nhà của anh Nguyễn Hữu Khải ở Bắc Ninh bỗng trở thành "bể cá" với hàng chục con bơi tung tăng.
Hành trình "thay áo" trên đất phù sa sau hơn 2 thập kỷ đói... lũSau năm 2000, ĐBSCL trải qua cả thập kỷ "đói" lũ. Theo số liệu, dù con nước về hàng năm không chạm mức lịch sử nhưng kết hợp với triều cường lại gây thiệt hại hiện hữu ở khắp miền Tây.
Hai tuần ngập nước và những đêm trắng của người dân vùng đầu nguồn Đồng Tháp MườiHai tuần qua, khu vực Đồng Tháp Mười trải qua đợt lũ cao nhất trong 10 năm trở lại đây. Mưa kéo dài, nước dâng nhanh, cuốn theo bao nỗi lo và xáo trộn trong đời sống người dân vùng đầu nguồn.
Nước lũ tràn vào ngập nhà, chủ tiệm vẫn kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ khác lạCon sông gần đó vỡ bờ khiến nước lũ tràn vào nhà hàng ở Thái Lan. Tưởng phải đóng cửa nhưng chủ nhà hàng nảy ra ý tưởng để khách vừa ăn vừa ngâm chân trong nước có cá bơi xung quanh.