Vĩnh Long: Chuẩn bị xây Bảo tàng nông nghiệp vùng ĐBSCL trị giá 400 tỷ đồngNgày 15/5, nguồn tin từ UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết, ông Lữ Quang Ngời Chủ tịch UBND tỉnh này vừa ký quyết định phê duyệt Đề án xây dựng Bảo tàng Nông nghiệp vùng ĐBSCL với quy mô 400 tỷ đồng.
Bảo tàng nông nghiệp có một không hai ở xứ ThanhMột “bảo tàng mi ni” trưng bày những hiện vật độc đáo về nông nghiệp, nông thôn, nông dân qua từng thời kỳ lịch sử được xem là độc nhất vô nhị ở xứ Thanh. Chủ nhân của bảo tàng đã phải mất hơn 30 năm dày công đi sưu tầm và gìn giữ.
Khai trương bảo tàng 800m2 - "Ngân hàng ký ức" của Quốc hội Việt NamBảo tàng Quốc hội Việt Nam là “ngân hàng ký ức” lưu giữ những giá trị tinh thần quý báu, phản ánh hành trình 80 năm vượt qua gian khó và đổi mới không ngừng của Quốc hội Việt Nam.
Con dâu chia sẻ về “hồi môn” đặc biệt của Đại tướng Nguyễn Chí ThanhChiếc rương chứa đầy hình ảnh và hiện vật của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được bà Đặng Thị Minh Ngọc - con dâu ông - ví như “của hồi môn” đặc biệt mà ông dành cho con cháu.
"Phá di tích thu nghìn tỷ, nhưng giá trị văn hóa không thể tính bằng tiền"Bà Lê Tú Cẩm - Chủ tịch Hội Di sản văn hóa TPHCM - cho rằng, cần thay đổi tư duy xem di sản văn hóa là điều cản trở sự phát triển kinh tế. Nếu biết cách khai thác, di sản chính là tài nguyên vô giá.
Vòng xoáy kép “tận diệt” những lao động thầm lặng của nền kinh tế tỷ đôCác nhà khoa học trên thế giới đã liên tục cảnh báo về tốc độ suy giảm đáng lo ngại của côn trùng gây ra mất cân bằng hệ sinh thái, giảm năng suất và tăng chi phí sản xuất nông nghiệp.
Ninh Bình phát triển du lịch nông thôn, hút khách quốc tếSở Du lịch Ninh Bình đã lên kế hoạch phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân nông thôn thông qua phát triển dịch vụ du lịch.
Đà Nẵng tăng tốc “Chiến dịch Quang Trung” xây lại nhà cho người dân vùng lũUBND thành phố Đà Nẵng yêu cầu chậm nhất đến ngày 12/12, tất cả các địa phương phải hoàn thành việc chọn mặt bằng, địa điểm an toàn để bố trí nơi ở mới cho người dân bị sập nhà do mưa lũ.
Bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp văn hóa, thể thao và du lịchCơ quan quản lý và các doanh nghiệp TPHCM đối thoại về những khó khăn, vướng mắc, bồi dưỡng kiến thức pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh ở lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.
Giám đốc Sở ATTP: Vẫn còn suy nghĩ "cái tốt đem xuất khẩu, rẻ rẻ để lại ăn""Chúng ta còn chưa giải quyết được suy nghĩ cái gì tốt thì đem đi xuất khẩu, cái gì rẻ rẻ để lại ăn", Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM trăn trở.
Lộ trình làm công viên Bến Nhà Rồng và số 1 Lý Thái Tổ ở TPHCMTheo phương án của Sở Nông nghiệp và Môi trường TPHCM, việc mở rộng Bảo tàng Hồ Chí Minh tại khu Bến Nhà Rồng và xây dựng công viên tại số 1 Lý Thái Tổ có thể khởi công trong năm 2026.
Thủ tướng yêu cầu tìm cách quản lý chất lượng không khí tại Hà Nội, TPHCMĐề án phòng chống sụt lún, sạt lở, xâm nhập mặn vùng ĐBSCL cũng như việc khắc phục ô nhiễm, quản lý chất lượng không khí tại Hà Nội và TPHCM, vừa được Thường trực Chính phủ cho ý kiến.