Ngộ nghĩnh bánh Trung thu thủ côngNgoài những hộp bánh trung thu sản xuất theo dây chuyền công nghiệp, hiện nhiều người Sài Gòn lựa chọn những chiếc bánh làm thủ công để tặng cho người thân trong dịp trung thu.
Gia đình chi cả trăm triệu đồng làm lễ vật, mâm cúng để chơi hội ở Lạng SơnVào ngày chính hội, trước khi đám rước kiệu quan từ hai đền Kỳ Cùng và Tả Phủ rước qua, gia chủ các nhà ở Lạng Sơn đều nhộn nhịp bắc rạp, chuẩn bị mâm cúng lễ để bày tỏ lòng thành.
Bà mẹ 3 con ở Hà Nội lái ô tô đi bán xôi, bánh mỳViệc chị Ngân đi ô tô bán xôi và bánh mỳ khiến nhiều người bất ngờ. Chị Ngân cho biết, chiếc xe vốn là phương tiện di chuyển thường ngày, từ khi bán bánh mỳ, chị dùng xe để chở đồ ăn, nước uống.
Pi Network lên sàn: "Pi thủ" đứng ngồi không yên, chuyên gia cảnh báoĐồng Pi vừa chính thức lên sàn OKX với biến động giá mạnh. Mặc dù Pi Network đã mở mạng chính nhưng việc niêm yết trên các sàn lớn vẫn gây tranh cãi do lo ngại về tính ổn định và nguy cơ lừa đảo.
Vẫn còn 40 tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh chất cao ở bãi rác xã La PhùHàng chục tấn bánh kẹo, đồ ăn nhanh bị vứt bỏ, chất cao "như núi" ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn chưa được xử lý hết sau hơn 2 tuần báo chí phản ánh.
Kiếm chục triệu đồng ngày vía Thần Tài, tiểu thương vẫn mếu "không ăn thua""So với năm ngoái, thậm chí là 10 năm trước, doanh thu bán bánh thuẩn, bánh đồng tiền… vào ngày vía Thần Tài năm nay vẫn không đáng là bao", ông Thành, tiểu thương tại chợ Thiếc, nói.
Người dân phố núi làm bánh Trung thu "handmade", hút khách muaThị trường bánh "handmade" ở phố núi Pleiku, Gia Lai năm nay trở lên sôi động với đủ các loại bánh độc đáo, mới lạ để phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Mẹ bỉm "dám" bỏ việc nhà nước ổn định, mở tiệm bánh doanh thu 4 tỷ đồng/nămMột thập kỷ trước, quyết định nghỉ việc nhà nước của Thu Hạnh bị cho là đi ngược với suy nghĩ của nhiều người về sự ổn định. Cô mở tiệm bánh, kiên định với đam mê, gặt hái doanh thu gần 4 tỷ đồng/năm.
Thâu đêm làm loại bánh bình dân không thể thiếu trong ngày Tết ở xứ QuảngNhững ngày cận Tết, làng bánh in truyền thống An Lạc, Quảng Nam, thâu đêm làm hàng Tết. Sản lượng bánh năm nay giảm hơn 30% do mưa lạnh kéo dài, người làm bánh lo thị trường tiêu thụ kém…
Nữ nhân viên ngân hàng bỏ việc, làm mâm cỗ Tết từ nguyên liệu không tin nổiThùy Dương và các cộng sự mất 5 ngày liên tiếp để hoàn thành mâm cỗ Tết làm từ bánh ngọt. Nhiều người xem "không dám tin" vào mắt mình vì các món ăn trông như thật.
Khách điện thoại hối hàng Tết mà trời không chiều lòng ngườiDịp gần Tết, làng bánh nổi tiếng ở Bình Định phải tăng công suất gấp 2-3 lần ngày thường. Tuy nhiên, mưa rét kéo dài khiến người làng bánh sốt ruột vì không phơi được bánh, hụt hàng bán Tết.
Món bánh tiến vua thành đặc sản nổi tiếng giúp dân quê kiếm tiền đều tayTừng dùng để dâng lên vua, bánh răng bừa ngày nay là đặc sản nổi tiếng ở xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa. Nhiều năm qua, nhờ làm bánh "tiến vua", người dân nơi đây có thu nhập ổn định.