Ghé Cần Thơ thưởng thức chiếc bánh xèo khủng đường kính 3mChiếc bánh xèo có đường kính 3m được đổ từ 200kg nguyên liệu gồm bột, dừa, thịt heo, tôm, rau... Khi bánh chín được ban tổ chức cắt ra dĩa cho hàng nghìn du khách tại lễ hội thưởng thức.
Khởi nghiệp với món bánh lạ, vợ chồng U70 khiến khách bốc số chờ muaKhông bảng hiệu, đèn led cầu kỳ nhưng chiếc xe bánh bò chảo đường thốt nốt của vợ chồng ông Nga mỗi ngày vẫn bán được 100-200 chiếc. Các buổi chiều, khách phải xếp hàng, chờ lấy số.
Khu chợ được ví như "vương quốc mắm", bán đặc sản mùa nước nổi rẻ bèoChợ Châu Đốc (An Giang) được mệnh danh là "vương quốc mắm" với hàng trăm loại mắm làm từ cá, tôm, ba khía..., giá cả phải chăng.
Thưởng thức hơn 100 món bánh dân gian Nam Bộ với giá chỉ từ 5.000 đồngChỉ cần bỏ ra từ 5.000 đồng du khách đã có thể thưởng thức được những món bánh dân gian ngon miệng, hấp dẫn có mặt trong Lễ hội bánh dân Nam Bộ tổ chức tại Cần Thơ.
Gặp nghệ nhân làm sống lại món "Bánh nhà nghèo"Trong số những món bánh phổ biến được biết đến rộng rãi, tại Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần này còn có một số món bánh gia truyền như bánh bò Chăm và bánh bầu.
Cà Mau: Tỉnh cực Nam Tổ quốc dâng 9 mâm bánh dân gian ngày giỗ TổSáng ngày 21/4 (nhằm mùng 10/3 âm lịch), Cà Mau - tỉnh cực Nam Tổ quốc - đã long trọng tổ chức lễ giỗ Tổ Hùng Vương, tại Đền thờ Vua Hùng ở huyện Thới Bình (tỉnh Cà Mau).
Những món ngon ở An Giang khiến thực khách mê mẩnAn Giang là một vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho nhiều sản vật cùng khung cảnh hữu tình. Không những thế, các món ngon đậm chất miền Tây Nam Bộ nơi đây cũng khiến nhiều người quyến luyến không muốn rời xa.
Đến An Giang thưởng thức thốt nốt một lần là nhớ mãiThốt nốt là một loại cây đặc trưng ở vùng Bảy Núi (An Giang) với hình dáng bên ngoài giống cây dừa và lá cọ. Là loại cây trái ngon mà du khách đến đây nhất định phải thưởng thức, dù chỉ một lần cũng nhớ mãi thứ đặc sản của vùng biên.
Gác bằng dược sĩ về làm bánh dân gian, 9X Tây Đô kiếm trăm triệu đồng/thángDừng việc theo đuổi nghề "bốc" thuốc, chị Uyên khoác lên người chiếc tạp dề, ngày ngày lui cui trong bếp sáng tạo những món bánh dân gian mới mẻ khiến ai thấy cũng xuýt xoa.
Ghé An Giang mùa nước nổi đẹp mê hồn, thưởng thức món gà đốt trứ danhAn Giang không chỉ nổi tiếng là nơi sở hữu nhiều cảnh sắc tươi đẹp, nhiều điểm du lịch hấp dẫn dễ làm say đắm lòng người mà nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món ăn ngon, lạ bạn không nên bỏ qua.
Về An Giang xem nghề "ăn cơm dưới đất làm việc trên... trời"Khi cây thốt nốt đơm hoa, người nông dân ở An Giang trèo lên ngọn cao hàng chục mét cắt mặt vòi hoa rồi hứng nước tiết ra. Mỗi ngày, họ có thể lấy vài trăm lít nước thốt nốt, thu nhập cả triệu đồng.
Nước thốt nốt: nếm rồi hãy uốngHiện đang vào mùa thốt nốt nên quả được bán khắp nơi. Cần lưu ý là nước thốt nốt rất dễ bị lên men, ôi thiu nếu người bán không có điều kiện bảo quản lạnh. Đôi khi người bán còn pha thêm nước lã vào nước thốt nốt nguyên chất….