Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
SCIC bán vốn loạt doanh nghiệpTrong tháng cuối năm, SCIC dự kiến thoái vốn tại một số doanh nghiệp, trong đó việc bán vốn tại Tổng Công ty Thăng Long có thể giúp SCIC thu về hơn 220 tỷ đồng.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
"Ước mơ xanh" đến với người bán hủ tíuCô Thúy khiến người ta liên tưởng đến cây hoa dại ven đường bởi vóc dáng nhỏ bé nhưng rất kiên cường trong cuộc mưu sinh. Sau những chuỗi ngày đầy vất vả, nụ cười đã trở lại khi cô đứng bên xe hủ tíu ước mơ của riêng mình.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
Chồng Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam cưới vợ giám đốc, hàng ngày vẫn bán nước míaQuen nhau qua mạng xã hội, anh Huseyin Karaks quyết định đến TPHCM cưới nữ giám đốc. Hàng ngày người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bán nước mía để học thêm tiếng Việt.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
Công an ép mía, chạy ship xuyên trưa để mua bình chữa cháy tặng người dânTranh thủ ngoài giờ làm việc, cán bộ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách. Số tiền thu được dùng mua bình chữa cháy tặng người dân.
Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền "khủng"Thời điểm Hà Nội nắng nóng kéo dài, chị Liên và 10 nhân viên ép 3.000 đến 6.000 cây mía mỗi ngày để phục vụ khách hàng.
Hà Nội: Hàng nước mía vỉa hè ngày bán 200 lít, mỏi tay đếm tiềnNhững ngày nắng nóng thiêu đốt này, nhu cầu đồ uống giải nhiệt tăng cao, hàng nước mía vỉa hè ngày bán cả 200 lít, thu tiền triệu mỗi ngày.
Chuyện chưa kể về đêm chạy lụt lịch sử của dân bãi giữa sông HồngKhi lũ trên sông Hồng lại cuồn cuộn đổ về, cả xóm phao í ới gọi nhau chạy lụt. Nước sông dâng nhanh, tràn vào cái vũng tù nơi hơn 20 căn nhà phao đang neo đậu và khoảng chục căn lều dựng sát mép nước.