Đổ mồ hôi đứng bếp nấu thứ nước sóng sánh, thơm ngọt "gọi" TếtNước mía trong quá trình đun, cô đặc thành mật, tỏa ra mùi thơm nức mũi. Thứ nước đặc biệt này mỗi năm chỉ sản xuất một vụ để "đón Tết".
Gỏi cuốn, bánh tráng nướng, nước mía: Những món Việt gây sốt ở nước ngoàiVốn chỉ là những món ăn vặt ăn chơi giản dị ở Việt Nam nhưng khi xuất hiện ở nước ngoài, nhiều món lại nhận được sự chào đón hào hứng của thực khách địa phương.
Cầm 200.000 đồng ăn gì ở phố cổ Hà Nội?Thức dậy vào một buổi sáng mát dịu, du khách sẽ không thể bỏ qua cơ hội dạo quanh phố cổ, ghé vào những quán ăn ngon và cảm nhận hương vị mùa thu đặc trưng của Hà Nội.
Khách Việt chi 2 triệu đồng ngồi vỉa hè, uống nước mía giữa trung tâm ParisNgồi trên chiếc ghế nhựa xanh, uống nước mía, ăn nem thính, phở gà… giữa trung tâm sầm uất bậc nhất ở Paris (Pháp), chị Nguyệt Ánh cho biết: "Cảm thấy như được về nhà".
Chồng Thổ Nhĩ Kỳ sang Việt Nam cưới vợ giám đốc, hàng ngày vẫn bán nước míaQuen nhau qua mạng xã hội, anh Huseyin Karaks quyết định đến TPHCM cưới nữ giám đốc. Hàng ngày người đàn ông Thổ Nhĩ Kỳ vẫn bán nước mía để học thêm tiếng Việt.
Nông dân thẫn thờ nhìn ruộng hoang tàn sau khi lũ rútMưa lũ khiến hàng trăm héc-ta lúa và mía của người dân xã Thành Trực, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa ngập sâu. Nhìn cánh đồng hoang tàn, nông dân thẫn thờ, trắng tay sau cơn bão lịch sử.
SCIC bán vốn loạt doanh nghiệpTrong tháng cuối năm, SCIC dự kiến thoái vốn tại một số doanh nghiệp, trong đó việc bán vốn tại Tổng Công ty Thăng Long có thể giúp SCIC thu về hơn 220 tỷ đồng.
Từ cậu bé làm thuê đến cuộc trường chinh đổi vận thành "vua đất" miền TâyÔng Võ Quan Huy là con út trong một gia đình ở Long An. Khi còn nhỏ ông đi làm thuê ở các vựa mía, giờ đây ông sở hữu hơn 1.000ha đất nông nghiệp và đứng sau trang trại tỷ đô ở quê nhà Long An.
"Ước mơ xanh" đến với người bán hủ tíuCô Thúy khiến người ta liên tưởng đến cây hoa dại ven đường bởi vóc dáng nhỏ bé nhưng rất kiên cường trong cuộc mưu sinh. Sau những chuỗi ngày đầy vất vả, nụ cười đã trở lại khi cô đứng bên xe hủ tíu ước mơ của riêng mình.
4 quán phở gà ngon ở Hà Nội, có quán bán hơn 800 bát/ngàyĐịa phương nào trong cả nước cũng xuất hiện các cửa tiệm bán phở, nhưng với người dân Hà Nội, phở trở thành thức quà phổ biến hơn cả. Dưới đây là 4 quán phở gà ngon nổi tiếng đông khách ở Thủ đô.
Quán nước mía ở Hà Nội thuê 10 người, ngày bán 6.000 cây thu tiền "khủng"Thời điểm Hà Nội nắng nóng kéo dài, chị Liên và 10 nhân viên ép 3.000 đến 6.000 cây mía mỗi ngày để phục vụ khách hàng.
Công an ép mía, chạy ship xuyên trưa để mua bình chữa cháy tặng người dânTranh thủ ngoài giờ làm việc, cán bộ Công an huyện Tương Dương, Nghệ An cùng đoàn thanh niên địa phương ép nước mía, ship tận tay cho khách. Số tiền thu được dùng mua bình chữa cháy tặng người dân.