TPHCM: Buộc khai báo y tế người đến từ 6 tỉnh thành có dịch Covid-19Ngành y tế vừa điều chỉnh tăng thêm 2 tỉnh gồm Bắc Giang, Quảng Trị, nâng tổng số lên 6 tỉnh trong diện buộc phải khai báo y tế đối với những người đến TPHCM.
Từ mai, bắt buộc khai báo y tế mọi hành khách nhập cảnh vào Việt NamQuy định này sẽ được thực hiện từ 6h sáng mai, 7/3, theo quyết định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19).
Giữa dịch Covid-19, các tay đua F1 đến từ Ý có được nhập cảnh Việt Nam?Đây là câu hỏi được đặt ra khi Ý đang bùng phát dịch Covid-19; Việt Nam đang tạm ngưng chế độ miễn thị thực cho công dân Ý, buộc khai báo y tế, cách ly tập trung với người nhập cảnh từ Ý.
Trao quyền thông tin y tếTôi cho rằng để giải quyết bất đối xứng thông tin thì ngoài luật pháp ra, phải bắt đầu từ trao quyền thông tin cho người dân - nâng cao quyền tiếp cận thông tin và khả năng chất vấn.
Trung Quốc bác tin gửi vũ khí cho PakistanQuân đội Trung Quốc hôm 12/5 đã bác bỏ các thông tin cho rằng, máy bay chở hàng quân sự lớn nhất của nước này đã vận chuyển vũ khí đến hỗ trợ Pakistan.
Một trường đại học lớn thay người phụ trách, hiệu trường bị điều chuyểnUBND TPHCM vừa có quyết định phân công nhiệm vụ của Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và phân công người mới phụ trách trường này.
TPHCM: Yêu cầu không quảng cáo mỹ phẩm điều chỉnh sinh lý cơ thể như thuốcSở Y tế TPHCM khẳng định, hành vi quảng cáo, hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm khiến người tiêu dùng hiểu nhầm các sản phẩm như thuốc là không được phép.
Bệnh béo phì tăng mạnh ở người Việt 5-19 tuổiChỉ trong 10 năm, tỷ lệ gặp phải tình trạng này ở lứa tuổi 5-19 đã tăng gấp 2 lần, kéo theo nguy cơ tăng các bệnh tim mạch, ung thư. "Đây là con số rất đáng báo động", Thứ trưởng Bộ Y tế cảnh báo.
Pakistan ra điều kiện tháo ngòi xung đột với Ấn ĐộPakistan tuyên bố, nếu Ấn Độ dừng lại ở đây, Pakistan cũng sẽ dừng lại.
Một trường đại học có hơn 13.000 sinh viên chưa tham gia bảo hiểm y tếTrường Đại học Văn Lang có 44.004 sinh viên nhưng mới có 30.558 sinh viên tham gia bảo hiểm y tế, còn 13.446 em chưa tham gia…
Xử cựu Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc: Chủ tịch Thái Dương khóc khi bị xét hỏiQuá trình xét hỏi kéo dài gần 30 phút nhưng Đoàn Văn Huấn, Chủ tịch Công ty Thái Dương khóc nghẹn hơn 10 phút trong khi trả lời. Huấn bị cáo buộc khai thác trái phép hơn 800 tỷ đồng tiền quặng.
Chạy bộ và chuyện cơ thể "không giống điện thoại"Chạy bộ là hoạt động mang tính bản năng của loài người, nhưng ngày nay đây lại là một trong những loại hình vận động rất cần được trang bị kiến thức để bảo vệ sức khỏe.