Công ty Nhật Bản điều tra về vụ hàng loạt bộ đàm phát nổ ở Li BăngBộ đàm phát nổ tại Li Băng được cho là có liên quan đến công ty ICOM của Nhật Bản. Hiện tại, công ty này đang tiến hành điều tra về vụ việc trên.
00:12Khoảnh khắc bộ đàm phát nổ giữa đám đông tại Li BăngViệc các thiết bị điện tử như máy nhắn tin, bộ đàm liên tục phát nổ trong 2 ngày liên tục khiến người dân Li Băng đang phải sống trong hoảng loạn và lo lắng một thiết bị khác có thể nổ bất cứ lúc nào.
Xung đột Trung Đông: Mỹ họp khẩn, thời khắc then chốt với Iran đang tớiTổng thống Donald Trump đã nhóm họp khẩn cấp với các quan chức cấp cao của Mỹ tại Nhà Trắng trong bối cảnh các cuộc đàm phán với Iran tiến tới thời điểm then chốt.
Iran tuyên bố quy chế mới qua eo biển HormuzEo biển Hormuz trở thành điểm nghẽn đối với triển vọng hòa đàm do Washington duy trì lệnh phong tỏa các cảng của Iran, trong khi Tehran thông báo khôi phục kiểm soát huyết mạch chiến lược.
Tình báo Mỹ hé lộ tình trạng kho tên lửa của IranSau gần 2 tháng xung đột, Iran được cho là vẫn còn hàng nghìn tên lửa và lượng lớn bệ phóng do các biện pháp đề phòng từ trước khi xung đột nổ ra.
Vai trò của Phó Tổng thống Vance trong tiến trình đàm phán Mỹ - IranPhó Tổng thống JD Vance giữ vai trò then chốt trong thực thi chính sách cứng rắn và là cầu nối truyền thông trọng yếu của chính quyền Tổng thống Donald Trump trong các nỗ lực đàm phán với Iran.
Tổng thống Mỹ Donald Trump lạc quan về thỏa thuận với IranTổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/4 cho biết, một thỏa thuận chấm dứt chiến tranh ở Iran có thể sớm đạt được, mặc dù thời điểm đi đến kết quả như tuyên bố vẫn chưa rõ ràng.
Phản ứng của Tổng thống Trump khi Iran đóng eo biển Hormuz trở lạiTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có chút thất vọng khi Iran đóng eo biển Hormuz trở lại, nhưng khẳng định các cuộc đàm phán với Iran vẫn đang diễn ra.
Trung Đông trước nguy cơ nổ ra trận chiến mới khi đàm phán Mỹ - Iran đổ vỡNỗi lo ngại xung đột tái diễn bao trùm khắp Trung Đông khi cuộc đàm phán Mỹ - Iran rơi vào bế tắc.
Người đàn ông nghi nổ súng sau va chạm giao thông ở Hưng YênSau va chạm tại Vinhomes Ocean Park 2 (tỉnh Hưng Yên), một người đàn ông nước ngoài bị nghi nổ súng rồi bỏ trốn, vứt tang vật xuống sông Hồng.
Loạt tàu hàng quay đầu gấp khi Iran đóng eo biển Hormuz trở lạiTình trạng eo biển Hormuz trở nên bất định khi Iran đảo ngược quyết định mở cửa tuyến đường chiến lược này trong vòng chưa đầy một ngày. Các tàu buộc phải quay đầu để đảm bảo an toàn.
Việt Nam - Na Uy thúc đẩy đàm phán FTA, mở rộng hợp tác bền vữngHai bên kỳ vọng sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EFTA đồng thời mở rộng hợp tác trong kinh tế biển, năng lượng và các tiêu chuẩn lao động gắn với phát triển bền vững.