Bệnh viện Hoa Kỳ: Hơn 10 năm vẫn là “đại công trường”Vấn đề được các đại biểu Quốc hội và cử tri quan tâm nhất hiện nay là các chế tài xung quanh việc thu hồi đất phục vụ dự án. Bệnh viện Hoa Kỳ có thể coi là bài học cay đắng về thu hồi đất cho các dự án kinh tế tư nhân.
Tàu bệnh viện Hoa Kỳ rời Nha Trang sau chuỗi hoạt động nhân đạoTrưa 2/6, tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH-19) đã nhổ neo rời Vịnh Nha Trang kết thúc 15 ngày Chương trình Đối tác Thái Bình Dương 2018 được tổ chức tại Khánh Hòa.
Sinh viên Y Khoa Đại học Tân Tạo chuẩn bị lên đường sang Mỹ thực tậpNhân sự kiện 15 sinh viên năm thứ 3 xuất sắc nhất và đủ điều kiện của Khoa Y - Đại học Tân Tạo (TTU) được lựa chọn để lên đường sang Hoa Kỳ thực tập tại các bệnh viện theo chương trình hợp tác với TTU. Khoa Y Tân Tạo đã mời các Bác sĩ tại các bệnh viện Hoa Kỳ về thuyết giảng để sinh viên hiểu rõ hơn về nghề Y tại Mỹ cũng như việc thực tập của sinh viên tại đây.
Nữ điều dưỡng liều mình bảo vệ bệnh nhân, trúng 11 nhát daoTrong cơn hỗn loạn tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, nữ điều dưỡng Nguyễn Thùy Trang đã lao vào để bảo vệ bệnh nhân sơ sinh nên hứng trọn 11 nhát dao từ kẻ tấn công, may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần.
Căn bệnh cực hiếm, gần 30 năm mới phát hiện ca đầu tiên ở Bệnh viện Chợ RẫyCăn bệnh này hiếm gặp đến mức trong gần 30 năm, khoa Hồi sức phẫu thuật tim của Bệnh viện Chợ Rẫy mới ghi nhận trường hợp đầu tiên.
7 người bị thương trong vụ bé sơ sinh bị tấn công ở Nghệ AnTS.BS Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, cho biết, nữ điều dưỡng bị thương nặng nhất đã được cấp cứu kịp thời, sức khỏe hiện cơ bản ổn định.
Liệu pháp mới giúp kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân ung thưMột trong những hướng đi đầy hứa hẹn của y học hiện đại là kích hoạt sức mạnh tự thân của cơ thể để chống lại bệnh tật.
Bimunica đồng hành Bệnh viện Phụ sản Trung ương trong dự án khám bệnh vì cộng đồngThương hiệu chăm sóc da cho mẹ và bé Bimunica phối hợp Bệnh viện Phụ sản Trung ương triển khai chương trình “Khám phụ khoa miễn phí cho mẹ bầu”, với 400 suất khám và quà tặng chăm sóc sức khỏe dịp 20/10.
Người đàn ông cầm dao đâm loạn xạ trong bệnh viện, nhiều người bị thươngMột người đàn ông bất ngờ xông vào Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, dùng dao gọt hoa quả đâm loạn xạ khiến ít nhất 3 nhân viên y tế và 2 người nhà bệnh nhân bị thương.
Ngất xỉu đột ngột mới biết ngưng tim nguy hiểmNgười đàn ông 59 tuổi thường xuyên hoa mắt, choáng váng như sắp ngất nhưng chủ quan không đi khám. Lần này, ông bị ngất xỉu tại nhà, bác sĩ chẩn đoán có cơn ngưng tim đến 15 giây nguy hiểm tính mạng, cần can thiệp khẩn.
Nữ nhân viên kể khoảnh khắc giành lại bé sơ sinh từ tay kẻ tấn côngGiữa khoảnh khắc hỗn loạn trong Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, nữ nhân viên y tế Trần Thị Hồng đã liều mình lao vào giành giật bé sơ sinh khỏi tay kẻ cầm dao tấn công nhiều người.
Vụ tấn công nhiều người trong bệnh viện: Nghi phạm vào thăm vợ mới sinhLãnh đạo Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An cho biết, người đàn ông cầm dao tấn công trong khu điều trị sáng 23/10 là người nhà bệnh nhân. Vụ việc khiến 7 người bị thương, trong đó có 2 trẻ nhỏ.