Toạ đàm: Phẫu thuật tuyến giáp - Những điều bác sĩ muốn bạn hiểu đúngUng thư tuyến giáp là bệnh lý ác tính phổ biến nhất trong các ung thư nội tiết, đồng thời cũng là một trong những bệnh có tiên lượng điều trị khả quan nhất nếu được phát hiện và xử trí đúng thời điểm.
90% người bệnh mắc loại ung thư gây tử vong hàng đầu liên quan đến thuốc láKhói thuốc lá có hàng nghìn hoạt chất gây độc hại cho cơ thể, đặc biệt chất 3, 4 benzopyrene là chất gây ung thư. Trong thực tế, 90% ca ung thư phổi ở Việt Nam có liên quan đến thuốc lá.
Người Việt dùng thuốc chữa ung thư “tương tự của Nga” kết quả thế nào?Dù không phải thuốc có chỉ định mới, sự xuất hiện của Pembroria được kỳ vọng sẽ mở ra lựa chọn điều trị chi phí thấp hơn cho bệnh nhân.
Thuốc trị ung thư “phiên bản Nga” sẽ có tại Việt Nam vào năm 2026Theo Bệnh viện K, thuốc Keytruda được cấp phép tại Việt Nam từ năm 2017, chỉ định điều trị 14 loại bệnh ung thư. Thuốc Pembroria có cùng hoạt chất của Nga vừa được cấp phép có chỉ định tương tự.
Pembroria không phải thuốc đặc trị, chữa dứt điểm ung thưTheo các chuyên gia, nhiều người dân đang lầm tưởng, cho rằng loại thuốc Pembroria của Nga vừa được cấp phép vào Việt Nam có thể chữa dứt điểm bệnh ung thư ở giai đoạn muộn.
Vì sao Bệnh viện Ung bướu TPHCM tăng mạnh bệnh nhân ung thư vào điều trị?Lãnh đạo Bệnh viện Ung bướu TPHCM cho biết, số lượng người bệnh đến điều trị tại cơ sở 2 của đơn vị tăng khá mạnh thời gian qua, kéo theo chi phí thuốc, vật tư y tế và kỹ thuật chuyên sâu tăng theo.
Có gì trong thuốc Pembroria chữa ung thư vừa được cấp phép hoạt động?Thuốc Pembroria do Nga sản xuất được bào chế dưới dạng dung dịch đậm đặc pha dung dịch tiêm truyền, có hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
Đau âm ỉ vùng thượng vị, cụ bà 96 tuổi phát hiện ung thư dạ dàyKhi mới khởi bệnh, bà Doãn Thị B. (96 tuổi ở Yên Thành - Nghệ An) có biểu hiện đau âm ỉ vùng thượng vị, ăn uống kém, đầy bụng khó tiêu, buồn nôn.
Phẫu thuật thành công ca ung thư tai hiếm gặp, giữ trọn nụ cười bệnh nhânPhát hiện mắc ung thư tai - loại ung thư đầu cổ hiếm gặp, ông Phạm Duy Loan (69 tuổi) vẫn chần chừ suốt hai năm vì sợ cuộc đại phẫu có thể làm tổn thương màng não, liệt dây thần kinh số VII và khiến khuôn mặt vĩnh viễn mất đi biểu cảm.
Mã số 5779: Chàng trai trẻ gặp nạn nguy kịch, mẹ ung thư dừng điều trị để cứu conSau một ngày làm phụ hồ vất vả, Tiếp đi xe máy gần về đến nhà thì ngã vật ra đường, tính mạng nguy kịch. Người mẹ góa xin dừng điều trị ung thư, cầm cố nhà vay hơn 100 triệu đồng để cứu con.
Thuốc Pembroria của Nga được chỉ định cho các loại ung thư gì?Theo cơ sở đăng ký lưu hành, thuốc chống ung thư Pembroria do Nga sản xuất chỉ dùng theo đơn, và cần chú ý những tác dụng không mong muốn trong quá trình điều trị.
Ngày nhà giáo đặc biệt của 80 bệnh nhân ung thưKỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Bệnh viện K đã tổ chức chương trình tri ân 80 bệnh nhân dang điều trị tại bệnh viện - là những "người lái con đò tri thức" cho sự nghiệp trồng người.