Cảnh báo "bệnh chuyển mùa" khiến người già gặp nguy hiểmKhi nhiệt độ xuống thấp, người cao tuổi là nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do sức đề kháng giảm và khả năng điều hòa thân nhiệt kém.
4 loại rau củ mùa lạnh vừa sạch vừa bổ, bán đầy chợ ViệtTrong khi nhiều người cho rằng mùa đông khiến thực đơn rau củ trở nên nghèo nàn, các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá đây lại là “mùa vàng” của nhiều loại rau sạch.
Ngăn ngừa bệnh truyền nhiễm khi thời tiết chuyển mùaTrong giai đoạn thời tiết chuyển mùa, nhiều bệnh có nguy cơ gia tăng trong thời gian tới như cúm mùa, Covid-19, viêm phổi, ho gà, virus hợp bào hô hấp, tiêu chảy do virus rota, E. Coli.
Chuyên gia cảnh báo nguy cơ gia tăng đột quỵ khi trời trở lạnhTrung tâm Đột quỵ, Bệnh viện Bạch Mai mỗi năm tiếp nhận 12.000-13.000 bệnh nhân đột quỵ. Trong đó, ở thời điểm giao mùa chuyển lạnh, bệnh nhân có xu hướng tăng lên.
Mã số 250605: Suối dữ chia cắt, người dân thôn Bản Loòng trải lòng ước mơ có một cây cầuThôn Bản Loòng nằm bên dòng suối, mỗi khi mưa lũ, cả thôn lại bị cô lập, chia cắt. Đã có người dân bị đau ruột thừa suýt bỏ mạng vì đến viện chậm, học sinh thường phải nghỉ học khi lũ về.
Chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân trước tình trạng cúm mùa diễn biến phức tạpSự biến động khí hậu cùng tần suất đi lại giữa các nước tăng cao khiến cúm mùa có xu hướng lan nhanh tại nhiều quốc gia. Để đối phó với tình trạng này, mỗi người nên thực hiện các biện pháp chủ động phòng ngừa, trong đó có tiêm vaccine.
Đồng Tháp: Sốt xuất huyết tăng 4-5 lần, cảnh báo biến chứng nặngTại Bệnh viện Đa khoa Tiền Giang, trong tháng 10, so với cùng thời điểm năm 2024, số bệnh nhân tăng gấp 4-6 lần; tỷ lệ bệnh nặng cũng tăng cao nhưng không ghi nhận ca tử vong.
Ngỡ chỉ là cơn sốt nhẹ, người đàn ông rơi vào sốc sốt xuất huyết nguy kịchTỷ lệ khỏi cao khiến nhiều người lầm tưởng sốt xuất huyết là bệnh nhẹ. Nhưng chỉ vài ngày sau cơn sốt đầu tiên, một số bệnh nhân đã chạm ngưỡng sinh tử.
VinFuture mùa đầu tiên giữa đại dịch Covid-19: Biểu tượng của hy vọng và đoàn kếtLễ trao giải VinFuture mùa đầu tiên diễn ra khi Covid-19 bùng phát. Trong bối cảnh đó, sự kiện tôn vinh những sáng kiến khoa học, mà đến nay đã trở thành biểu tượng của hy vọng và đoàn kết.
“Hành trình tiếp sức” mùa 2 - khi yêu thương lan tỏa qua mỗi bước chạyNgày 12/10, giải chạy “Hành trình tiếp sức” do Bệnh viện K phối hợp cùng quỹ Ngày mai tươi sáng và các đơn vị đồng hành sẽ diễn ra tại phố đi bộ Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội.
Bạch Mai huy động y bác sĩ, thiết bị hiện đại phục vụ giải chạy Di sản 2025Trước ngày thi đấu, Ban tổ chức giải Standard Chartered Marathon Di sản Hà Nội 2025 làm việc với Bệnh viện Bạch Mai để thống nhất công tác đảm bảo sức khỏe cho vận động viên.
Rắn độc "nấp" trong nhà vệ sinh cắn người vừa ngủ dậyNgười dân tại TPHCM bất ngờ bị rắn lục đuôi đỏ cắn vào buổi sáng, khi chuẩn bị làm vệ sinh cá nhân.