Cá mú khổng lồ dài 1m bất ngờ lộ diện giữa trận lũ lụt lịch sử gây xôn xaoGiữa đợt mưa kỷ lục, một người đàn ông Australia vác lên vai chiến lợi phẩm là một con cá mú khổng lồ với chiều dài khoảng 1m thu hút sự chú ý. Hiện video thu hút hơn 3 triệu lượt xem.
Chuyện bình thường với người đàn ông nhiều lần "cướp cơm hà bá""Ôi chuyện bình thường thôi mà, cứu được người là vui mừng rồi", ông Hà Văn Thanh chia sẻ khi được hỏi về những lần ông "cướp cơm hà bá".
Trắng đêm săn sản vật mùa nước nổi ở miền TâyKhi nước tràn đồng, cũng là lúc người dân miền Tây ngày đêm đánh bắt các sản vật do thiên nhiên ban tặng để sử dụng và đem bán kiếm thêm thu nhập.
Những thăng trầm tính bằng thập kỷ của người dân "miền chạy lũ"Bởi đặc thù địa lý mà mùa lũ trở thành niềm nhớ trong đời sống người dân miền Tây. Và dẫu có lúc lũ trở thành món quà trời ban thì người dân vùng này cũng không quên những thăng trầm từ lũ.
Mưa lớn, người dân đổ xô giăng lưới kiếm "lộc trời"Do ảnh hưởng của bão số 4, những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam mưa to, nước dâng cao ở nhiều con sông, lạch. Đây là thời điểm người dân giăng lưới để săn "lộc trời" kiếm thêm thu nhập.
Mùa nước nổi: Khúc giao mùa trên vùng đất Chín RồngĐồng bằng sông Cửu Long có một mùa đặc biệt là mùa nước nổi. Từ tháng 7 đến tháng 10 Âm lịch hàng năm, nước từ thượng nguồn sông Mekong đổ về, mang theo phù sa phủ lên những cánh đồng "lớp áo mới".
Nổi bật tuần qua: Cá voi trắng thể hiện "vũ đạo TikTok" cùng nữ thợ lặnCon cá voi trắng có thể thực hiện các động tác vũ đạo giống như những "hot girl TikTok" khiến nhiều người chứng kiến thích thú. Đó là một trong những khoảnh khắc động vật nổi bật tuần qua.
Người dân vùng lũ lụt cần làm gì để có nước sạch sử dụng?Sau lũ lụt thường có nguy cơ xảy ra nhiều dịch bệnh do môi trường và nguồn nước bị ô nhiễm. Để có nước sạch sử dụng, người dân cần làm sạch giếng khoan, giếng đào, sau đó làm trong, khử trùng nước...
Nước lũ trên các sông ở miền Tây liên tục tăng caoNgày 20/9, nước lũ trên sông Tiền và sông Hậu xấp xỉ báo động III. Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Đồng Tháp dự báo đỉnh lũ năm nay tại thượng nguồn sông Tiền sẽ cao hơn 0,4m cùng kỳ năm 2023.
Vuốt ve cá sấu định cho ăn, khách bị kéo tuột xuống nước suýt bỏ mạngVị khách lớn tuổi vuốt ve đầu con cá sấu khổng lồ và định cho nó ăn khi tới thăm công viên ở Indonesia. Bất ngờ con vật ngoạm chặt vào cổ tay nạn nhân rồi kéo xuống nước.
Sợ thuyền chìm, dân vạn chài thức trắng đêm canh lũLũ về, các hộ dân xóm vạn chài dưới chân cầu Yên Xuân (Nghệ An) phải thức trắng đêm, sợ thuyền chìm.
Từ vùng "rốn lũ" đến làng du lịch tốt nhất thế giới ở Quảng BìnhĐể sống chung với lũ, người dân xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã xây dựng những căn nhà phao, vừa đảm bảo tính mạng, tài sản, vừa thích ứng thời tiết, vững vàng trước thiên tai.