Trung Quốc khai mạc kỳ họp quốc hội, chuẩn bị bầu lãnh đạo cấp caoSáng 5/3, Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc (Quốc hội) Trung Quốc khóa 12 đã khai mạc kỳ họp thứ nhất tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh, bắt đầu giai đoạn cuối của cuộc chuyển giao quyền lực 10 năm mới có một lần của Trung Quốc.
Ông Zelensky tuyên bố sẵn sàng từ chức có điều kiệnTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, ông sẵn sàng từ chức nếu điều đó giúp mang lại hòa bình hoặc tư cách thành viên NATO cho Ukraine.
Ông Trump chỉ trích Tổng thống Zelensky là "nhà độc tài"Căng thẳng giữa Washington và Kiev đã gia tăng sau các cuộc đàm phán cấp cao Nga - Mỹ tại Ả rập Xê út để tìm ra giải pháp chấm dứt xung đột ở Ukraine.
Công ty ông Đặng Lê Nguyên Vũ có động thái; loạt doanh nghiệp đổi sếpThông tin mới về công ty của ông Đặng Lê Nguyên Vũ, ông lớn dệt may Garmex Sài Gòn cho thuê đất làm sân tập pickleball, nhiều doanh nghiệp đổi sếp... được độc giả quan tâm trong tuần qua.
Tỷ phú Elon Musk công kích Tổng thống UkraineÔng Elon Musk, người giàu nhất thế giới và là đồng minh thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, đã dùng những từ ngữ mạnh để chỉ trích Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Nga, Mỹ đề xuất kế hoạch hòa bình Ukraine 3 giai đoạn?Nga và Mỹ được cho là đã thảo luận kế hoạch hòa bình Ukraine, trong đó có yêu cầu tiến hành bầu cử ở nước này.
Công bố quyết định kiểm tra của Bộ Chính trị, Ban Bí thư với 3 tỉnh, thànhBộ Chính trị, Ban Bí thư đã thành lập đoàn kiểm tra đối với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Tỉnh ủy Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu.
Ông Trump nói Nga "có nhiều lợi thế" trong đàm phán về UkraineTổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, Nga có "nhiều quân bài" trong bất kỳ cuộc đàm phán nào nhằm chấm dứt chiến tranh ở Ukraine.
Ông Trương Cảnh Tuyên làm Chủ tịch UBND TP Cần ThơÔng Trương Cảnh Tuyên (56 tuổi), Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ, được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Cần Thơ. Trước khi nhận nhiệm vụ tại Cần Thơ, ông Tuyên làm Phó Chủ tịch Thường trực tỉnh Hậu Giang.
Tổng thống Ukraine muốn xung đột kết thúc trong năm nayTổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky muốn nhận được sự đảm bảo an ninh từ các đối tác phương Tây để chấm dứt xung đột với Nga trong năm nay.
Nhiều doanh nghiệp đổi sếpTập đoàn Vingroup, Cơ Điện Lạnh REE, Đạt Phương và một số công ty chứng khoán thay đổi nhân sự lãnh đạo cấp cao.
Ông Mai Tiến Dũng không bị xử lý trong vụ án tại EVNTheo cáo trạng, cơ quan điều tra không có tài liệu, chứng cứ thể hiện ông Mai Tiến Dũng, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, có động cơ vụ lợi để tạo điều kiện không chính đáng cho doanh nghiệp.