Bất cập Nghị định 29: Hàng loạt ứng viên dự thi viên chức lên tiếngChính thức có hiệu lực từ ngày 1/6/2012 nhưng Nghị định 29/2012/NĐ-CP đang có nhiều bất cập khiến cho công tác tuyển dụng viên chức của nhiều địa phương liên tục “lùm xùm”. Cùng một Nghị định nhưng mỗi địa phương lại có cách thực hiện khác nhau.
Đề xuất miễn học phí, chi ngân sách trả lương cho bác sĩ nội trúGiám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội Nguyễn Lân Hiếu kiến nghị cần có cơ chế đặc thù trong đào tạo bác sĩ nội trú, cụ thể là miễn học phí và trả lương cho đội ngũ này, giống như thông lệ trên thế giới.
Chủ tịch Quốc hội: “Khuyến khích tư nhân đầu tư sân bay”Nêu thực tế Nhà nước vẫn đầu tư chính vào hạ tầng hàng không dẫn đến gánh nặng ngân sách, Chủ tịch Quốc hội góp ý cần quy định đột phá, khuyến khích tư nhân đầu tư sân bay địa phương và chuyên dụng.
Tổng thống Trump nêu lý do hoãn họp với Tổng thống PutinSau khi Nga từ chối đề xuất ngừng bắn ngay lập tức với Ukraine, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông vẫn đang cân nhắc kế hoạch hội đàm với người đồng cấp Nga Vladimir Putin.
Người đàn ông bất ngờ vì bị truy thu, phạt chậm nộp thuế sử dụng đất ởBáo Dân trí nhận được nhiều phản ánh của bạn đọc về khó khăn liên quan đến nghĩa vụ nộp thuế đất: những khoản nợ thuế “trên trời rơi xuống”; đi lại nhiều lần vẫn không nộp được thuế…
SGK thống nhất toàn quốc từ 2026: Chỉ còn 10 tháng, làm sao để kịp tiến độ?Chuyên gia cho rằng viết mới SGK là khó khả thi, nên điều chỉnh chương trình và chọn 1 cuốn sách tốt nhất cho mỗi lớp của các bộ sách hiện hành để tinh chỉnh, đảm bảo tiến độ.
Chính phủ Mỹ đóng cửa 3 tuần, Tổng thống Trump cảnh báo lãnh đạo Dân chủTổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/10 bác bỏ yêu cầu gặp mặt các lãnh đạo hàng đầu của đảng Dân chủ chừng nào tình trạng chính phủ liên bang đóng cửa chưa được giải quyết.
Ngoại trưởng Nga ngạc nhiên về thông tin hoãn họp thượng đỉnh Trump - PutinNgoại trưởng Nga Sergey Lavrov ngạc nhiên trước thông tin trên truyền thông Mỹ rằng cuộc gặp thượng đỉnh giữa hai nhà lãnh đạo có thể bị hoãn.
Iran tuyên bố không quay trở lại đàm phán với MỹIran ngày 22/10 tuyên bố sẽ không quay lại đàm phán với Mỹ chừng nào Washington còn đưa ra "những yêu cầu vô lý", theo hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của nước này.
Giá vàng biến động đột biến, chuyên gia chỉ rõ lý doGiá vàng tăng mạnh do bất ổn kinh tế - địa chính trị toàn cầu và biến động đồng USD. Các chuyên gia cho rằng cần thu hẹp chênh lệch giá trong nước và quốc tế để thị trường ổn định lâu dài.
Bỏ cọc đấu giá đất có thể bị cấm tham gia 5 nămNgười bỏ cọc đấu giá đất sẽ bị cấm tham gia từ 6 tháng đến 5 năm, đồng thời bồi thường toàn bộ thiệt hại phát sinh. Đây là đề xuất bổ sung quy định của Luật Đất đai.
Bí thư Trần Lưu Quang nói về thay đổi lớn trong công tác cán bộ của TPHCMTại hội nghị tổng kết Nghị quyết 18, Bí thư Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang cho biết, thời gian tới, địa phương sẽ có thay đổi lớn về công tác cán bộ và phân tích về sự cần thiết của việc này.