TPHCM xem xét 3 khu đất để thanh toán cho dự án chống ngập 10.000 tỷ đồngLãnh đạo TPHCM yêu cầu địa phương xem xét, thực hiện các thủ tục điều chỉnh quy hoạch các khu đất tại TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận 7 để thanh toán cho nhà đầu tư dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng.
"Có những anh bằng quan hệ kiếm được dự án nhưng năng lực không có"Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình cho biết Luật Đầu tư sửa đổi quy định chấm dứt hoạt động đối với các dự án chậm tiến độ, dự án không triển khai thực hiện trong nhiều năm, gây lãng phí.
"Không quản được thì cấm""Cấm" những hình thức hoạt động kinh tế hiệu quả sẽ làm cho phát triển kinh tế chậm lại và đất nước lạc hậu dần.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra hạn chế, thiếu sót tại dự án Hoàng Huy - Sở DầuTại buổi công bố kết luận thanh tra tại UBND TP Hải Phòng, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra nhiều sai phạm, thiếu sót của hàng loạt dự án ở địa phương này, trong đó có dự án Hoàng Huy - Sở Dầu.
Loạt rủi ro khi Nhà thi đấu Phan Đình Phùng tiếp tục hợp đồng BTViệc tiếp tục thực hiện dự án Nhà thi đấu Phan Đình Phùng theo hình thức hợp đồng BT tiềm ẩn nhiều rủi ro về hiệu quả kinh tế, tài chính và pháp lý. TPHCM đang rà soát phần chi phí hoàn trả nhà đầu tư
ĐBQH: "Lợp lại mái nhà, trám mấy bức tường nứt cũng phải đấu thầu"Nêu loạt bất cập trong Luật Đấu thầu hiện hành, đại biểu Quốc hội Trần Hữu Hậu đề nghị nâng mức phải tổ chức đấu thầu với các công việc sử dụng chi thường xuyên lên bằng với đầu tư công.
Chủ tịch TP Thủ Đức bị nhắc nhở vì để chậm tiến độ bồi thường dự ánLãnh đạo UBND TP Thủ Đức bị nhắc nhở vì chưa nghiêm túc thực hiện chỉ đạo, dẫn đến tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng một dự án giao thông trên địa bàn bị chậm.
Dự án Vành đai 2 TPHCM bất động gần 5 năm, nhà đầu tư khóc ròng vì lãi vayDự án vành đai 2 TPHCM đoạn nút giao Gò Dưa - Phạm Văn Đồng bị dừng thi công gần 5 năm. Đến nay, lãi vay phát sinh hơn 15 tỷ đồng mỗi tháng.
"Ma trận" biển báo giao thông (kỳ 7): Điều chỉnh kiểu chỉ đâu đánh đó?Liên quan đến phản ánh về "ma trận" biển báo giao thông mà báo Dân trí thực hiện thời gian qua, một số cơ quan chức năng ở các địa phương đã vào cuộc xử lý nhưng theo kiểu "chỉ đâu đánh đó".
TPHCM muốn làm 10 tuyến metro trong 20 nămTPHCM xác định mục tiêu hoàn thành 355km metro vào năm 2035 thay vì kế hoạch trước đó là 183km vào năm 2035 và xong toàn bộ mạng lưới vào năm 2045.
Khơi thông dự án bất động sản gặp vướng mắcDự án có vướng mắc, sai phạm về pháp lý dù ở dạng nào thì đều dẫn đến một hậu quả chung: chậm triển khai, bị đình trệ. Trong khi nguồn lực của các doanh nghiệp đã đầu tư là rất lớn.
Nước Mỹ chờ đợi bài phát biểu "nói thẳng sự thật" của Tổng thống TrumpTổng thống Mỹ Donald Trump sắp có bài phát biểu đầu tiên tại phiên họp chung của Quốc hội sau khi trở lại Nhà Trắng, trong đó ông dự kiến đề cập nhiều vấn đề trong chương trình nghị sự tham vọng.