Nhắc nhở con cháu hùng binh kế tục sự nghiệp bảo vệ Hoàng SaTrong ngày 21-22/4 (tức 15-16/3 âm lịch), 13 họ tộc trên đảo Lý Sơn tổ chức Lễ khao lề thế lính Hoàng Sa như lời nhắc nhở con cháu đội hùng binh Hoàng Sa trung dũng, kiên cường bám biển và ra sức bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.
Khánh Hoà: Bảo vệ Hoàng Sa, Trường Sa qua từng tiết họcLâu nay, học sinh ít hiểu biết về biển, đảo VN, về bảo vệ chủ quyền hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Nay học sinh ở Khánh Hoà đều sôi nổi, hào hứng khi được học trực quan với những cứ liệu, hình ảnh minh chứng cụ thể, phong phú về hai quần đảo này.
“Sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Hoàng Sa sẽ có tương lai tốt đẹp”Chiều 19/1, UBND huyện Hoàng Sa (TP Đà Nẵng) tổ chức tổng kết công tác năm 2014 và gặp gỡ nhân chứng Hoàng Sa.
Hoàng Sa - món nợ với thế hệ cha ông đã đổ xương máuTổn thất lớn nhất của Việt Nam trong cuộc hải chiến Hoàng Sa là chúng ta mất một quần đảo mà cha ông ta đã chiếm giữ hơn 300 năm trước. “Đây là món nợ của thế hệ này với thế hệ trước, những người đã đổ xương máu để bảo vệ Hoàng Sa".
Dòng người ùn ùn đổ về trung tâm Hà Nội và TPHCM chờ xem pháo hoaTheo ghi nhận của phóng viên, càng về khuya lượng người đổ về trung tâm TPHCM và bờ hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội) càng đông, ai cũng muốn có vị trí đẹp để xem pháo hoa chào đón năm mới Bính Ngọ 2026.
Nữ hiệu trưởng Thái Lan hy sinh thân mình bảo vệ học sinh trong vụ nổ súngNhững thông điệp tưởng niệm dành cho một giáo viên trung học đã xuất hiện trên khắp Thái Lan hôm 12/2 sau khi bà qua đời do trúng đạn khi bảo vệ học sinh trong một vụ xả súng ở Hat Yai.
Sát Tết, nông dân vẫn bám rẫy, hối hả tưới cà phê vì lo hạnTết đang cận kề, nhiều nông dân tại Gia Lai vẫn tất bật bám rẫy, tranh thủ nguồn nước để tưới cà phê, giúp vườn cây đủ sức chống chọi nguy cơ hạn hán trong mùa khô.
Anh "Khàn" và nhóm đồng phạm gây rối ở Sa Pa xin tòa cho tại ngoạiTại phiên xử sơ thẩm nhóm bị cáo gây rối ở Sa Pa (Lào Cai), luật sư đề nghị tòa cho các bị cáo được tại ngoại. Trước đề nghị này, HĐXX nói sẽ xem xét và hướng dẫn các bị cáo làm đơn.
Cận cảnh Châu bản về Hoàng Sa, Trường Sa và kim bảo triều NguyễnChâu bản triều Nguyễn thể hiện chủ quyền với Hoàng Sa, Trường Sa, kim bảo (con dấu) của hoàng đế... được trưng bày tại Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước.
Đưa nghị quyết vươn khơi và những “cột mốc sống” trên biểnNhững đảng viên ngư dân trong Chi bộ Hội nghề cá Quỳnh Lập đang làm giàu từ biển và trở những những “cột mốc sống” giữ biển quê hương.
Biển người đổ về trung tâm TPHCM trước thời khắc giao thừaTối 29 Tết, hàng nghìn người dân từ khắp nơi đổ về khu vực trung tâm TPHCM để chờ đón thời khắc giao thừa, khiến nhiều tuyến đường ken đặc người và phương tiện.
Cảnh sát lật tẩy bí mật trong căn hầm có cửa sắt, hệ thống giám sátĐể che giấu hành vi phạm tội, Hoàng Đình Đạt ở Thanh Hóa đã xây dựng hầm kín dưới nhà, lắp đặt cửa sắt kiên cố và hệ thống camera giám sát tinh vi.