Chiêm ngưỡng bảo tàng trầm hương hơn 200 tỷ đồngMột người dân đã bỏ ra hơn 200 tỷ đồng để thành lập Bảo tàng trầm hương, kỳ nam.
Biểu diễn ca Huế ở nơi từng gắn với một vị quan thanh liêm triều NguyễnDi tích Châu Hương Viên, là một không gian sống của ký ức, lát cắt tinh tế của đời sống văn hóa Huế đầu thế kỷ XX, nơi gắn với vị quan nổi thanh liêm Ưng Bình Thúc Giạ Thị (1877-1961).
Hơn 120 báu vật triều Nguyễn được cất giấu nhiều thập kỷ ở Đà LạtDo lịch sử có sự thay đổi, những rương chứa báu vật của vua Bảo Đại ở Dinh III được vị quản gia của ông cất giấu suốt nhiều thập kỷ. Hiện nay, số báu vật này được giao cho một đơn vị quản lý, bảo vệ.
Xây Bảo tàng Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình bên bờ Hiền LươngBảo tàng Ký ức chiến tranh và khát vọng hòa bình được xây dựng ở bờ Bắc khu di tích quốc gia đặc biệt Đôi bờ Hiền Lương - Bến Hải, tỉnh Quảng Trị, tổng mức đầu tư 1.000 tỷ đồng.
Luật sư nêu lý do bà Đào Thị Hương Lan chưa về nước đầu thúLuật sư cho biết đã vận động bà Đào Thị Hương Lan về nước đầu thú nhưng do sức khỏe yếu, nghi ung thư và trầm cảm, bà chưa thể trở về.
"Báu vật trầm tổ" có tuổi đời hơn 5 thế kỷCây trầm hương tại đền Cây Chay thuộc nhóm những cây trầm quý hiếm hàng đầu cả nước và có tuổi đời được cho là lâu nhất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh với hơn 500 năm.
Tranh bé gái đầu to đạt 11 triệu USD, phá kỷ lục đấu giá tại Hàn QuốcBức ''Nothing about it'' (Không có gì đáng nói) của họa sĩ Nhật Yoshitomo Nara vừa được bán với giá hơn 11 triệu USD, đạt kỷ lục mới cho tác phẩm nghệ thuật đấu giá tại Hàn Quốc.
Chiêm ngưỡng tranh quý của Bùi Xuân Phái lần đầu hồi hương sau 50 năm xa xứBức tranh "Tuồng đời" của danh họa Bùi Xuân Phái là một trong những kiệt tác lần đầu được giới thiệu tại Việt Nam sau cuộc hồi hương đặc biệt từ Pháp.
Tô phở có giá 260.000 đồng ở Bảo tàng Phở TPHCM khác gì với quán vỉa hè?Tô phở 260.000 đồng nằm trong gói tham quan tại Bảo tàng Phở (TPHCM) đang nhận được nhiều sự chú ý. Mức giá này khiến nhiều người tò mò, điều gì làm nên sự khác biệt của một tô phở ăn trong bảo tàng?
Hài cốt 7.500 tuổi hé lộ dấu tích người tiền sử ở hang động Việt NamNằm giữa rừng nguyên sinh Cúc Phương, Bảo tàng Cúc Phương lưu giữ những hóa thạch người tiền sử và hiện vật khảo cổ quan trọng, góp phần hé lộ dấu tích cư trú sớm của con người tại Việt Nam.
Cà Mau bắn pháo hoa nghệ thuật ngày 25/4 và 30/4Cà Mau sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong dịp lễ 30/4 và 1/5 với mong muốn mang đến hình ảnh một vùng đất năng động, điểm đến an toàn, mến khách.
Cà Mau sử dụng trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu cũ làm bảo tàng lịch sử Đảng bộ tỉnhBảo tàng lịch sử Đảng bộ tỉnh Cà Mau đặt tại trụ sở Tỉnh ủy Bạc Liêu cũ. Nơi đây sẽ lưu giữ và phát huy giá trị lịch sử - văn hóa, truyền thống cách mạng của quê hương Cà Mau.